NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng 4 răng cửa có được không? Thực hiện phương pháp niềng răng nào?

Facebook

niềng 4 răng cửa có được không"}" data-sheets-userformat="{"2":14720,"10":2,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Niềng 4 răng cửa có được không và thực hiện niềng răng bằng phương pháp nào? Bạn đang sở hữu một hàm răng đều đặn, ngoại trừ 4 răng cửa bị khiếm khuyết. Vậy niềng 4 răng cửa được không? Thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây.

Phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn khắc phục được các tình trạng hô móm, răng lệch lạc hay khấp khểnh gây mất cân đối khuôn mặt. Niềng 4 răng cửa có được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, nhìn bằng mắt thường sẽ không nhận biết được bạn chỉ mắc khuyết điểm ở 4 răng của hay toàn hàm.

Niềng 4 răng cửa có được không? Thực hiện phương pháp niềng răng nào? 1
Gặp bác sĩ để được tư vấn niềng 4 răng cửa có được không *

Niềng 4 răng cửa có được không?

Để biết được niềng 4 răng cửa có được không, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa để xác định chính xác trường hợp của bạn. Theo ý kiến của các chuyên gia nha khoa thì tất cả các răng ở hàm trên và hàm dưới đều có mối liên hệ chặt ché với nhau. Khi chúng ta tác động đến chiếc răng nào đó trên cung hàm thì sẽ ảnh hưởng đến những chiếc răng kế bên.

Mục đích của niềng răng là đưa các răng về đúng vị trí nhưng cũng cần phải đảm bảo được sự tương thích của hàm, sự đồng bộ khớp cắn để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Chính vì lý do này, bác sĩ khuyên bạn nên niềng răng toàn hàm để có hiệu quả đồng bộ sau khi niềng răng.

Hàm răng của bạn khi nhìn bằng mắt thường thì có thể dễ dàng nhận thấy khiếm khuyết ở 4 răng cửa, nhưng đối với những chiếc răng còn lại bạn sẽ rất khó để nhận biết có bị khiếm khuyết hay không. Điều bạn cần làm là đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám, chụp X-quang để tìm ra giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Lúc đó, thắc mắc niềng 4 răng cửa có được không sẽ được bác sĩ tư vấn và trao đổi trực tiếp với bạn.

Niềng 4 răng cửa có được không? Thực hiện phương pháp niềng răng nào? 2
Niềng răng toàn hàm cho hiệu quả đồng bộ*

Thực hiện niềng răng bằng phương pháp nào?

Sau khi đã tìm hiểu về vấn đề niềng 4 răng cửa có được không thì bạn cũng nên quan tâm đến các phương pháp niềng răng hiện nay, để tìm ra cho mình một phương pháp niềng răng phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn, ngoài việc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với túi tiền thì bạn cần chú ý đến phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng của mình. Dưới đây là một số phương pháp niềng răng hiện nay, bạn có thể tham khảo:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống đang được rất nhiều người áp dụng, phù hợp với mọi trường hợp. Bằng cách sử dụng lực kéo căng của hệ thống mắc cài để đưa răng về vị trí mong muốn. Chi phí niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ thấp hơn các phương pháp niềng răng khác, nhưng hiệu quả chỉnh nha cũng rất cao. Tuy nhiên, phương pháp này có một số nhược điểm như: giá trị thẩm mỹ không cao, không tiện lợi và gây khó khăn trong quá trình ăn uống và vệ sinh.
Niềng 4 răng cửa có được không? Thực hiện phương pháp niềng răng nào? 3
Phương pháp niềng răng không mắc cài*
  • Niềng răng mắc cài sứ: Là phương pháp chỉnh nha có giá trị thẩm mỹ cao hơn, được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và hợp kim gốm nên có màu trong suốt, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, nhìn từ xa sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng.
  • Niềng răng không mắc cài: Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại của ngành nha khoa. Bằng cách sử dụng các khay niềng bằng nhựa cao cấp, có màu sắc trong suốt, tạo lực ổn định lên răng, không những giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn và còn mang tính thẩm mỹ cao. Với màu trong suốt của khay niềng, bạn có thể tự tin và thoải mái khi giao tiếp. Đặc biệt, niềng răng không mắc cài còn có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng, từ đó ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng trong quá trình niềng răng. Chính vì những ưu điểm trên mà phương pháp này có chi phí cao hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác.
Niềng 4 răng cửa có được không? Thực hiện phương pháp niềng răng nào? 4
Niềng răng cho nụ cười thẩm mỹ*

Như vậy, tùy vào khả năng chi tiêu cũng như tình trạng răng miệng của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp và hiệu quả. Bạn nên chọn thực hiện niềng răng tại cơ sở nha khoa có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm cũng như có cơ sở kỹ thuật hiện đại để đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha khá phức tạp và lâu dài. Vì vậy, ngoài việc tìm hiểu niềng 4 răng cửa có được không, bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức liên quan đến dịch vụ niềng răng. Nếu còn điều gì thắc mắc về các phương pháp niềng răng, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN