NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Nhờ bác sĩ tư vấn

Facebook

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Chào bác sĩ! Em đang có ý định thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng răng thưa của mình. Tuy nhiên, thời gian tới vợ chồng em lại có kế hoạch sinh con. Vậy, nếu trong khi niềng răng mà em lại mang thai thì liệu niềng răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Nên mang thai vào giai đoạn nào thì an toàn? niềng răng bao lâu? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Ánh Ngọc – Đà Lạt)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Ánh Ngọc! Rất vui khi nhận được sự quan tâm và tin tưởng của bạn dành cho chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng bao lâu thì nên có bầu, chi phí niềng răng bao nhiêu, chuyên gia nha khoa xin được giải đáp như sau:

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Nhờ bác sĩ tư vấn 1
Niềng răng bao lâu thì nên có bầu*

Niềng răng có tác dụng gì?

  • Với lực kéo của khí cụ niềng răng sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vì trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều đặn và khắc phục được mọi khuyết điểm như hô móm, lệch lạc, răng thưa… từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng.
  • Niềng răng không chỉ giúp điều chỉnh răng trên cung hàm mà cả tương quan hàm trên và dưới cũng được căn chỉnh đúng tỉ lệ, tạo khớp cắn chuẩn.
  • Những người gặp phải những sai lệch răng như răng khấp khểnh, sai khớp cắn thường mắc phải các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nướu. Hàm răng đều đặn sau khi thực hiện niềng răng sẽ giúp bạn giảm thiểu các bệnh lý răng miệng.
Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Nhờ bác sĩ tư vấn 2
Niềng răng khắc phục các khuyết điểm trên răng*
  • Khớp cắn sai lệch, khuôn miệng sẽ ảnh hưởng đến sự hài hòa của khuôn mặt. Sau khi niềng răng, bạn sẽ thay đổi được diện mạo khuôn mặt một cách tích cực, tạo nét hài hòa và duyên dáng.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được đánh giá là an toàn và hiệu quả, khắc phục được các khuyết điểm của răng như răng hô móm, răng thưa, lệch lạc… Nhằm đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin. Bản chất của niềng răng là sử dụng hệ thống các khí cụ niềng răng tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Nhờ bác sĩ tư vấn 3
Niềng răng không đúng cách có thể ảnh hưởng đến thai nhi*

Tuy niềng răng mang lại nhiều lợi ích nhưng khi mang thai, mọi hoạt động cũng như các tác động vào cơ thể cần phải được chú ý để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Trung bình thời gian niềng răng kéo dài từ 18 đến 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người, buộc bạn phải đeo khí cụ trong suốt thời gian đó. Nhiều bà mẹ đã tận dụng thời gian nghỉ dưỡng sinh con để thực hiện niềng răng. Nhưng liệu niềng răng khi mang thai có an toàn không và niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Mặc dù niềng răng là phương pháp chỉ can thiệp đến bề ngoài của răng, không sử dụng thuốc gì nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, việc niềng răng khi mang thai cần phải chú ý vì trong vào thời kỳ đầu và thời kỳ cuối thường được bác sĩ khuyên không nên đi lại, hoạt động quá nhiều vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đó là chưa kể đến những biến chứng có thể xảy ra sau khi niềng răng, nếu bạn thực hiện niềng răng tại nha khoa không đảm bảo chất lượng.

Khi đeo mắc cài, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Trong quá trình niềng răng, bạn phải kiêng khem nhiều thứ, sẽ không thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Nhờ bác sĩ tư vấn 4
Nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn*

Như vậy, để niềng răng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi thì tốt nhất bạn hãy mang thai sau khi kết thức quá trình niềng răng để đảm bảo an toàn. Khi đến nha khoa, nếu bạn đang có bầu thì nên nói trước với bác sĩ để tìm ra hướng xử lý. Với trường hợp có thể áp dụng niềng răng với khay niềng thì sẽ hạn chế được số lần đến phòng nha, khay niềng dễ dàng tháo lắp, việc ăn uống và vệ sinh sẽ thuận lợi hơn nên sẽ không ảnh hưởng gì nếu bạn đang mang thai.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn phần nào giải đáp được lo lắng niềng răng bao lâu thì nên có bầu. Niềng răng khi mang thai với phương pháp an toàn sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi, tùy vào tình trạng của mỗi người. Bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN