NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Lo lắng: Niềng răng bị hở lợi phải làm sao đây?

Facebook

Niềng răng bị hở lợi được xem là thất bại của ca niềng răng mà cả bác sĩ và khách hàng đều không ai mong muốn. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được đánh giá là an toàn, không xâm lấn đến mô nướu, xương hàm. Tuy nhiên, niềng răng cũng có thể xảy ra các biến chứng như hở lợi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy khi gặp phải tình trạng này, bạn phải làm gì để khắc phục? niềng răng bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng lệch lạc, hô móm, răng thưa về đúng vị trí trên cung hàm nhờ lực kéo của khí cụ niềng răng. Niềng răng bị hở lợi nếu không được kịp thời phát hiện và điều trị thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như hiệu quả cả quá trình chỉnh nha.

Lo lắng: Niềng răng bị hở lợi phải làm sao đây? 1
Niềng răng bị hở lợi do nhiều nguyên nhân*

Niềng răng bị hở lợi do đâu?

Niềng răng tuy là phương pháp thẩm mỹ được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả. Nếu niềng răng được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả cai, hàm răng đều đặn, khớp cắn hài hòa. Tuy nhiên, vẫn có trường hơp niềng răng bị hở lợi do các nguyên nhân sau:

  • Kỹ thuật niềng răng không đúng, sử dụng lực kéo tác động lên răng không phù hợp, lực kéo quá mạnh sẽ làm răng dịch chuyển sai hướng, răng phải chịu tác động mạnh, dẫn đến tình trạng hở lợi.
Lo lắng: Niềng răng bị hở lợi phải làm sao đây? 2
Niềng răng nếu không đúng kỹ thuật sẽ gây biến chứng*
  • Niềng răng là kỹ thuật tương đối khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao. Nếu bác sĩ thực hiện niềng răng không có kinh nghiệm thì sẽ không xác định đúng tình trạng răng miệng. Nếu nguyên nhân gây hô móm, vẩu xuất phát từ cấu trúc xương hàm trên thì cần phải phẫu thuật hàm, cắt gọt và đẩy lùi hàm vào trong mà bác sĩ lại thực hiện niềng răng thì không những không đem lại hiệu quả mà còn dẫn đến tình trạng bị hở lợi.
  • Nguyên nhân khác là có thể do chế độ chăm sóc và bảo vệ răng miệng của bạn không đúng cách. Từ đó, có thể dẫn đến các bệnh lý răng miệng nguy hiểm gây hở lợi.
Lo lắng: Niềng răng bị hở lợi phải làm sao đây? 3
Nên niềng răng tại nha khoa uy tín*

Niềng răng bị hở lợi phải làm sao đây?

Niềng răng bị hở lợi là biến chứng không ai mong muốn khi thực hiện niềng răng và điều này chỉ xảy ra khi bạn lựa chọn sai địa chỉ nha khoa với quy trình, kế hoạch niềng răng không đảm bảo. Chính vì vậy, cách niềng răng an toàn, hiệu quả, không hở lợi bạn cần phải lựa chọn một nha khoa uy tín, chất lượng. Bạn cần tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt nhất trước khi niềng răng. Một cơ sở nha khoa uy tín cần đảm bảo các yếu tố như có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có cơ thiết bị công nghệ hiện đại và có chế độ bảo hành.

Lo lắng: Niềng răng bị hở lợi phải làm sao đây? 4
Cần chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách*

Nếu gặp phải tình trạng hở lợi khi niềng răng, bạn cần phải bình tĩnh và không nên quá lo lắng. Đầu tiên, hãy quay lại cơ sở nha khoa thực hiện niềng răng hoặc đến một địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tìm ra nguyên nhân để có hướng khắc phục tốt nhất. Nếu là do kỹ thuật niềng răng không đúng thì cần tháo hệ thống khí cụ ra và thực hiện niềng răng lần 2. Còn trong trường hợp hở lợi do áp dụng sai phương pháp, sai lệch không phải do răng mà do xương hàm thì cần phẫu thuật hàm cắt và dịch chuyển xương hàm trên hoặc hàm dưới mới là giải pháp tối ưu nhất. Cần tháo mắc cài và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng nếu hở lợi do nguyên nhân này gây ra.

Để tránh tình trạng niềng răng bị hở lợi, cách tốt nhất là bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, một kỹ thuật niềng răng phù hợp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để niềng răng an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN