Niềng răng bị hóp má trong là do đâu gây ra?

Niềng răng bị hóp má là một trong những biến chứng mà một số người vẫn gặp phải khi thực hiện niềng răng. Niềng răng được xem là giải pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả trong các trường hợp răng gặp phải các khuyết điểm, đem lại cho bạn hàm răng đều đẹp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, niềng răng dẫn đến tình trạng hóp má. Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để biết cách khắc phục cũng như ngăn ngừa và niềng răng hết bao nhiêu Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng sử dụng các hệ thống khí cụ niềng răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng bị hóp má là biến chứng có thể xảy do nhiều nguyên nhân khiến khách hàng lo lắng. Một ca niềng răng muốn đem lại hiệu quả tốt nhất cần phải đảm bảo được nhiều yếu tố.

Niềng răng bị hóp má trong là do đâu gây ra? 1

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ*

Niềng răng bị hóp má trong là do đâu gây ra?

Khi niềng răng, lực của khí cụ niềng răng sẽ giúp răng dịch chuyển chứ không làm thay đổi kết cấu xương hàm, không làm tổn thương nướu và mô mềm. Chính vì vậy, trường hợp niềng răng bị hóp má là rất ít, nhưng không phải không xảy ra. Tình trạng này có thể xảy ra do các nguyên nhân sau:

  • Phương pháp niềng răng không phù hợp: Sử dụng mắc cài kém chất lượng, bác sĩ lực kéo quá mạng làm cho chân răng ngày một yếu đi, dẫn đến việc tụt ổ chân răng. Nếu không kịp thời phát hiện sẽ gây tiêu xương ổ răng, tiêu xương chân răng, làm răng bị lung lay, nhiều trường hợp răng bị gãy gây hóp má.
Niềng răng bị hóp má trong là do đâu gây ra? 2

Niềng răng bị hóp má do thực hiện sai kỹ thuật*

  • Bị tiêu xương ổ răng: Những trường hợp được bác sĩ chỉ định nhổ răng nhưng tay nghề lại không cao, lực siết không dịch chuyển răng đi đúng hướng và vị trí. Như vậy, khoảng trống mất răng sẽ dần bị tiêu xương ổ răng, khiến má hóp lại.
  • Chế độ ăn uống không hợp lý: Trong quá trình niềng răng, bạn cần đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý. Việc giảm cân hoặc ăn kiêng quá lâu trong cũng khiến bạn bị hóp má, mặt hốc hác hơn

Cách khắc phục niềng răng bị hóp má

Niềng răng bị hóp má là biến chứng nguy hiểm khi niềng răng, nếu không khắc phục kịp thờ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như kết quả của quá trình niềng răng. Chính vì vậy, nếu bạn gặp phải tình trạng này thì cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Niềng răng bị hóp má trong là do đâu gây ra? 3

Niềng răng an toàn tại nha khoa uy tín*

Trong trường hợp nếu bác sĩ sử dụng sai lực kéo thì cần phải tháo khí cụ niềng răng, kiểm tra, đánh giá lại hướng dịch chuyển của răng và xác định lực kéo phù hợp rồi tiếp tục quá trình niềng răng. Nếu tình trạng hóp má do khí cụ niềng răng kém chất lượng, bác sĩ sẽ tiến hành thay thế bằng khí cụ niềng răng khác. Bạn nên tuân thủ chế độ ăn uống mà bác sĩ đã chỉ định, thường là  ăn những đồ ăn mềm, không được ăn nhiều thực phẩm như tinh bột, đường để không bị bệnh lý răng miệng và không nên quá kiêng khem.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng niềng răng bị hóp má là bạn nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Trước khi thực hiện niềng răng, bạn cần tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt nhấtCơ sở nha khoa uy tín cần đảm bảo các yếu tố như có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao và thiết bị công nghệ hiện đại nhằm giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn, thuận lợi, nhanh chóng.

Niềng răng bị hóp má trong là do đâu gây ra? 4

Niềng răng đúng kxy thuật cho kết quả thẩm mỹ*

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng niềng răng bị hóp má, hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để niềng răng hiệu quả. Bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn niềng răng.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp