NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng bị lòi chân răng – Bác sĩ nói gì về vấn đề này?

Facebook

Niềng răng bị lòi chân răng là tình trạng mà một số người vẫn gặp khi thực hiện niềng răng, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Niềng răng tuy là phương pháp phổ biến tại các phòng nha nhưng đòi hỏi kỹ thuật thực hiện tương đối khó, nếu niềng răng sai kỹ thuật sẽ gây ra nhưng hậu quả đáng tiếc. Vậy bị lòi chân răng khi niềng răng nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ của bác sĩ nha khoa về vấn đề này.

Khi răng gặp phải những khuyết điểm như răng lệch lạc, hô móm, răng thưa thì niềng răng là phương pháp tối ưu có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này. Tuy nhiên, trong quá trình niềng răng bạn có thể gặp phải các biến chứng như niềng răng bị lòi chân răng, gây ra cho bạn cảm giác đau nhức, ê buốt, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và hiệu quả chỉnh nha. Vậy bạn có biết được nguyên nhân của tình trạng này là do đâu không? thời gian niềng răng bao lâu?

Niềng răng bị lòi chân răng - Bác sĩ nói gì về vấn đề này? 1
Niềng răng bị lòi chân răng gây đau nhức*

Nguyên nhân niềng răng bị lòi chân răng

Niềng răng bị lòi chân răng là một biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể gây mất răng. Để ngăn ngừa cũng như khắc phục, bạn cần phải biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu.

  • Thứ nhất, do niềng răng sai kỹ thuật, bác sĩ thực hiện không có trình độ tay nghề. Bác sĩ sử dụng lực kéo không phù hợp, lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng di chuyển đột ngột, gây tổn thương chân răng,khiến chân răng bị lòi. Đây cũng là nguyên nhân khiến răng lung lay, chết tủy và có thể là mất răng.
Niềng răng bị lòi chân răng - Bác sĩ nói gì về vấn đề này? 2
Niềng răng không đúng kỹ thuật gây ra tình trạng lòi chân răng*
  • Thứ 2, nguyên nhân niềng răng bị lòi chân răng là do chế độ chăm sóc và bảo vệ răng miệng không đúng cách. Việc  chải răng quá mạnh, chải răng không đúng hướng sẽ làm tổn thương đến nướu, khiến răng không còn chắc khỏe. Chế độ ăn uống không khoa học, ăn quá nhiều thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, đồ ăn cứng sẽ làm răng bị tổn thương.
  • Tiếp theo, phải kể đến là các bệnh lý răng miệng. Nếu trước khi niềng răng, bác sĩ không phát hiện được các bệnh lý răng miệng thì trong quá trình niềng răng các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu sẽ làm chân răng bị lộ.

Những nguyên nhân trên đều là do bạn chọn sai địa chỉ niềng răng, cơ sở nha khoa không đảm bảo sẽ không đem lại kết quả niềng răng như bạn mong muốn. Chính vì vậy, trước khi thực hiện niềng răng, bạn nên chọn các cơ sở nha khoa uy tín, an toàn, chất lượng.

Niềng răng bị lòi chân răng - Bác sĩ nói gì về vấn đề này? 3
Thực hiện niềng răng đúng quy trình*

Niềng răng bị lòi chân răng nên làm gì?

Khi niềng răng bị lòi chân răng, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả. Nếu là do kỹ thuật niềng răng sai thì cần tháo hết khí cụ niềng răng, điều trị bằng phương pháp nha khoa, chờ khi chân răng khỏe mạnh mới có thể tiếp tục niềng răng. Trường hợp do bệnh lý răng miệng thì cần tháo mắc cài, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng. Cần chú ý đến chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng, không nên ăn đồ ăn quá cứng, không chải răng quá mạnh.

Niềng răng bị lòi chân răng - Bác sĩ nói gì về vấn đề này? 4
Niềng răng cho kết quả tốt tại nha khoa uy tín*

Thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình niềng răng. Nếu niềng răng đúng quy trình, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, phân tích đánh giá đúng mức độ sai lệch răng, đồng thời áp dụng các mắc cài khay niềng lên răng với lực vừa phải thì sẽ đem lại hiệu quả chỉnh nha cao. Cùng với đó là thiết bị công nghệ hiện đại sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn, thuận lợi và nhanh chóng.

Những thông tin xung quanh vấn đề niềng răng bị lòi chân răng mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi thực hiện niềng răng. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ niềng răng, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN