NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi cần nắm bắt thông tin gì?

Facebook

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi là thông tin được nhiều phụ huynh tìm kiếm khá nhiều trong những năm trở lại đây. Bởi, bố mẹ ý thức về tầm quan trọng của sức khoẻ răng miệng cũng như giá trị của thẩm mỹ nụ cười khi trẻ trưởng thành. Vậy khi thực hiện niềng răng cho con yêu, phụ huynh cần nắm rõ các kiến thức nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Niềng răng được các chuyên gia nha khoa khuyên nên áp dụng sớm để đạt hiệu quả cao. Nếu thực hiện niềng khi xương hàm đã ổn định và bộ răng mọc đã đầy đủ thì việc di chuyển răng diễn ra khó khăn hơn. Bên cạnh đó, việc chỉ định nhổ răng là điều không tránh khỏi. Vì vậy, hãy chú ý và thực hiện niềng răng cho trẻ 10 tuổi hay 11 – 12 tuổi…

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi cần nắm bắt thông tin gì? 1
Niềng răng áp dụng hiệu quả nhất với trẻ em*

Vì sao nên niềng răng cho trẻ 10 tuổi?

Với sự phát triển của ngành nha khoa cùng sự chú trọng về sức khỏe răng miệng, các chỉnh nha cho trẻ em ngày càng tăng ca. Việc chỉnh nha nhằm giúp bé sở hữu hàm răng khỏe đẹp ngay từ nhỏ và đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất khi trưởng thành. Tuy nhiên, nên niềng khi nào vẫn là điều khiến bố mẹ băn khoăn.

Thực tế, trẻ em dưới 10 tuổi vẫn đang trong giai đoạn thay răng sữa. Điều này khiến nhiều phụ huynh nghĩ rằng việc chỉnh nha chưa thật sự cần thiết, nên chờ thêm một khoảng thời gian, sau khi răng đã mọc hoàn tất thì mới tiến hành niềng răng.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi cần nắm bắt thông tin gì? 2
Niềng răng giúp bé sở hữu hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn*

Điều này chưa thực sự đúng, bởi theo các chuyên gia nha khoa, việc niềng răng cho trẻ 10 tuổi cần phải xem xét đến tình trạng răng của trẻ trước tiến. Dù bé đang thay răng sữa, việc áp dụng các biện pháp can thiệp kịp thời là cần thiết nếu răng có dấu hiệu mọc lệch lạc.

Khi bé lên 6, các răng bắt đầu có sự thay chuyển, bố mẹ nên đưa con đến nha khoa theo dõi hướng mọc của răng để bác sĩ có những dự trù hợp lý. Việc niềng răng cho trẻ 10 tuổi thường đạt kết quả cao hơn, đồng thời cũng giúp bố mẹ tiết kiệm hơn so với việc chỉnh nha khi trẻ đã lớn.

Cần lưu ý gì khi niềng răng cho trẻ 10 tuổi?

Niềng răng chỉnh nha là một quá trình điều trị lâu dài cùng nhiều vấn đề nảy sinh. Dù ở trẻ nhỏ, niềng răng có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng – 1 năm, tùy vào tình trạng răng miệng, song quá trình này cũng gặp không ít khó khăn. Do đó, bố mẹ theo sát trẻ nhằm đảm bảo bé yêu thực hiện niền răng đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, niềng răng cho trẻ 10 tuổi, bố mẹ cần lưu ý các vấn đề như sau:

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi cần nắm bắt thông tin gì? 3
Sớm đưa bé đến nha khoa để bác sĩ có những can thiệp chỉnh nha đúng lúc*

– Dù ở độ tuổi nào, niềng răng cũng cần đảm bảo thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật. Đặc biệt là ở trẻ, mọi can thiệp chỉnh nha đều phải được kiểm soát tốt. Do đó, bố mẹ cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn trung tâm nha khoa và bác sĩ điều trị chỉnh nha cho con mình.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi thường có 2 loại khí cụ là khay tháo lắp kim loại hoặc máng niềng trong suốt. Tùy vào nhu cầu dùng cũng như khả năng tài chính, phụ huynh có thể lựa chọn cho con khí cụ chỉnh nha phù hợp.

– Cần lưu ý đến những hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng cho bé cũng như thời gian thực hiện tái khám nhằm đảm bảo quá trình chỉnh nha niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao.

Trên đây là một số thông tin niềng răng cho trẻ 10 tuổi phụ huynh cần nắm rõ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ chỉnh nha niềng răng, quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc có thể đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa để được tư vấn chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN