NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng chữa cười hở lợi có được không?

Facebook

Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? niềng răng ở đâu tốt nhất? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ khắc phục được các khuyết điểm của răng như răng hô móm, lệch lạc, răng thưa… Nhằm đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin. Ở những trường hợp cười bị hở lợi, vẫn có thể áp dụng phương pháp niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên, niềng răng có chữa cười hở lợi được không? niềng răng hết bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cười hở lợi là một trong những khuyết điểm mà rất nhiều người gặp phải hiện nay, khiến nụ cười của bạn giảm đi phần nào sự duyên dáng và làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì với công nghệ nha khoa hiện đại như ngày nay thì bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng nhiều phương pháp, trong đó có niềng răng chữa cười hở lợi.

Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? 1
Niềng răng chữa cười hở lợi*

Cười hở lợi là gì?

Một nụ cười duyên dáng, hài hòa khi cười chỉ để hở răng trắng hoặc thêm một phần nhỏ của lợi. Tình trạng cười hở lợi là khi cười sẽ nhìn thấy phần lợi lớn trên răng, làn mô bị đẩy lên cao mà bạn có thể nhìn thấy vùng lợi tương đương với chóp răng cửa. Nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi là do chiều dài của răng đạt chuẩn nhưng phần mô nướu phát triển quá mạng, cơ môi trên hoạt động mạnh, xương hàm trên phát triển quá mức.

Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? 2
Cười hở lợi gây mất thẩm mỹ*

Niềng răng chữa cười hở lợi có được không?

Niềng răng là phương pháp điều trị cười hở lợi rất an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, niềng răng chữa cười hở lợi có được không còn phải tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng hở lợi của từng người như thế nào.

Nếu trường hợp cười hởi lợi nguyên nhân là do khớp cắn sâu thì niềng răng sẽ là phương pháp đem lại hiệu quả cao. Tức là vòm răng hàm trên trùm xuống hàm dưới khiến lợi cũng bị kéo xuống thấp và khi cười sẽ bị hở lợi.

Đối với những trường hợp hở lợi do khớp cắn sâu nhưng ở mức độ nặng thì niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả mà cần phải áp dụng kết hợp phương pháp niềng răng và phẫu thuật cắt lợi.

Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? 3
Không phải trường hợp hở lợi nào cũng áp dụng niềng răng*

Như vậy, để biết trường hợp cười hở lợi của bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng hay không thì bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Lưu ý khi điều trị cười hở lợi

Cười hở hợi là khuyết điểm tương đối khó điều trị nếu không xác định đúng nguyên nhân. Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ thì bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, quy tụ đầy đủ các yếu tố sau:

  • Có đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, được bộ y tế cấp chứng chỉ hành nghề và làm việc có tâm.
  • Nha khoa cần có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo an toàn. Quy trình dịch vụ phải rõ ràng, đạt chuẩn của bộ y tế.

Tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng, nếu bác sĩ xác định sai nguyên nhân, áp dụng sai phương pháp thì không những tình trạng cười hở lợi không được cài thiện mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. Niềng răng chữa cười hở lợi chỉ được áp dụng trong những trường hợp nhẹ mà thôi. Chính vì vậy, tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ quyết định rất nhiều đến kết quả thẩm mỹ.

Niềng răng chữa cười hở lợi có được không? 4
Chữa cười hở lợi tại nha khoa uy tín*

Như vậy, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng niềng răng chữa cười hở lợi, còn phải tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Để biết thêm thông tin cũng như phương pháp điều trị cười hở lợi phù hợp và hiệu quả, bạn có thể đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN