Niềng răng cửa bị lệch- Quy trình thực hiện hiệu quả

Niềng răng cửa bị lệch là phương pháp chỉnh nha giúp bạn có được hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin hơn. Răng cửa mọc lệch không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Niềng răng chính là giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng này, lực kéo của khí cụ niềng răng sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình niềng răng cửa mọc lệch. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hiện nay, phương pháp niềng răng đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Nếu răng cửa của bạn đang gặp phải khuyết điểm lệch lạc thì hãy áp dụng ngay phương pháp niềng răng cửa bị lệch để lấy lại nụ cười thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Niềng răng cửa bị lệch- Quy trình thực hiện hiệu quả 1

Phương pháp niềng răng cửa bị lệch*

Niềng răng cửa bị lệch áp dụng khi nào? 

Thông thường, để tiết kiệm được thời gian, nhiều khách hàng đã lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục tình trạng răng lệch lạc. Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ có thể áp dụng trong những trường hợp răng cửa bị lệch nhẹ. Còn đối với những trường hợp răng cửa bị lệch quá nhiều thì chỉ có niềng răng mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Để biết được có nên niềng răng cửa bị lệch hay không, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và có phương pháp khắc phục hiệu quả. Thông thường, niềng răng sẽ mất một khoảng thời gian khá dài và sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Niềng răng cửa bị lệch- Quy trình thực hiện hiệu quả 2

Các phương pháp niềng răng lệch lạc hiên nay*

Quy trình niềng răng cửa bị lệch 

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ như mắc cài, khay niềng, nhằm tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy là kỹ thuật được áp dụng phổ biến tại các phòng nha, nhưng để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện đúng quy trình. Dưới đây là quy trình niềng răng cửa bị lệch.

Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên cũng là bước rất quan trọng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra, chụp x-quang để xác định được mức độ răng mọc lệch. Từ đó, sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp chỉnh nha phù hợp. Nếu răng cửa mọc lệch quá mức, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng để khắc phục hiệu quả.

Niềng răng cửa bị lệch- Quy trình thực hiện hiệu quả 3

Quy trình niềng răng cửa mọc lệch tại nha khoa*

Vệ sinh răng miệng

Để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng. Phát hiện và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy nhằm ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng và kết quả thẩm mỹ.

Lấy dấu hàm

Đây là bước được thực hiện đối với những khách hàng áp dụng phương pháp niềng răng không mắc cài. Các thông số sẽ được gửi đi để thiết kế những bộ khay niềng riêng biệt cho từng người, khay niềng sẽ được thay qua từng giai đoạn với lực kéo khác nhau.

Niềng răng cửa bị lệch- Quy trình thực hiện hiệu quả 4

Nụ cười thẩm mỹ sau khi niềng răng*

Gắn khí cụ niềng răng

Khí cụ mắc cài, khay niềng sẽ được gắn lên răng. Bác sĩ sẽ phải điều chình lực kéo sao cho phù hợp, không quá yếu cũng không quá mạnh. Sau đó, hãy theo dõi sự dịch chuyển của răng và kịp thời điều chỉnh nếu răng không di chuyển đúng hướng. Qúa trình niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một địa chỉ niềng răng tốt.

Kết thúc quá trình niềng răng, bạn cần tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ, có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng khoa học. Thăm khám răng miệng thường xuyên để bác sĩ theo dõi sự thay đổi cũng như kịp thời phát hiện những biến chứng nếu có.

Trên đây là những thông tin về phương pháp niềng răng cửa bị lệch, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thẩm mỹ này. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp chỉnh nha an toàn toàn và hiệu quả.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp