NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng gây hôi miệng – Nguyên nhân thực sự do đâu?

Facebook

Niềng răng gây hôi miệng là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải khi thực hiện niềng răng. Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ nhằm giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin. Trong thời gian đeo khí cụ niềng răng, có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề như hôi miệng. Vậy niềng răng bị hôi miệng là do đâu? Cách khắc phục và phòng ngừa như thế nào? niềng răng bao lâu? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những vấn đề này.

Hơi thở có mùi hôi khó chịu sẽ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của bạn. Niềng răng gây hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân gây ra và nếu không phát hiện, điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như kết quả của quá trình chỉnh nha.

Niềng răng gây hôi miệng - Nguyên nhân thực sự do đâu 1
Tình trạng niềng răng gây hôi miệng*

Niềng răng gây hôi miệng – Nguyên nhân thực sự do đâu

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các hệ thống khí cụ niềng răng, tác động lực lên răng để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm với chi phí niềng răng cũng khá cao. Để ca niềng răng đem lại kết quả tốt, đòi hỏi bác sĩ niềng răng phải có trình độ tay nghề cao và bạn cần có chế độ chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách. Nếu xảy ra tình trạng niềng răng gây hôi miệng thì có thể do những nguyên nhân sau:

  • Việc phải đeo khí cụ niềng răng gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, thức ăn bị dắt vào kẽ răng, khiến vi khuẩn phát triển tại thành mảng bám cao răng, gây hôi miệng.
Niềng răng gây hôi miệng - Nguyên nhân thực sự do đâu 2
Hôi miệng do bệnh lý răng miệng không được điều trị*
  • Trước khi niềng răng, nếu không phát hiện các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu thì sau khi niềng răng sẽ gây ra tình trạng hôi miệng. Hoặc những bệnh lý này cũng có thể xuất hiện trong quá trình niềng răng nếu bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách.
  • Việc ăn các loại thực phẩm gây mùi hôi như hành, tỏi, mắm tôm sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi hôi khó chịu.
  • Nếu mắc một trong các bệnh lý như viêm họng, dạ dày, hô hấp cũng sẽ gây ra tình trạng hôi miệng.
  • Sử dụng khí cụ niềng răng kém chất lượng, bị biến chất trong môi trường khoang miệng, tạo ra mùi hôi.
  • Ngoài ra, niềng răng không đúng kỹ thuật, sử dụng lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng bị lung lay, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra mùi hôi miệng.
Niềng răng gây hôi miệng - Nguyên nhân thực sự do đâu 3
Hôi miệng do vệ sinh răng miệng không đúng cách*

Niềng răng gây hôi miệng phải làm sao?

Trong quá trình niềng răng, nếu gặp phải tình trạng niềng răng gây hôi miệng, bạn cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả.

  • Nếu là hôi miệng do khí cụ niềng răng không đảm bảo chất lượng thì phải tháo và thay lại loại khí cụ niềng răng mới. Để đề phòng những biến chứng như thế này có thể xảy ra thì trước khi niềng răng bạn hãy hỏi bác sĩ về chế độ bảo hành. Ở những cơ sở nha khoa uy tín thường sẽ có chế độ bảo hành cho khách hàng.
  • Trong trường hợp niềng răng gây hôi miệng do các bệnh lý răng miệng thì cần phải tháo hết các hệ thống mắc cài và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng rồi mới tiếp tục niềng răng. Nên lấy cao răng định kỳ, để đảm bảo răng luôn chắc khỏe, loại bỏ hoàn toàn các mảng bám cứng đầu.
Niềng răng gây hôi miệng - Nguyên nhân thực sự do đâu 4
Nên thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín*

Sau khi đã điều trị hôi miệng, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nên đánh răng sau mỗi bữa ăn, dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng. Hạn chế ăn các loại thực phẩm gây mùi như hành, tỏi hay mắm tôm và các loại bánh kẹo dễ gây sâu răng.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng niềng răng gây hôi miệng, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng, hãy đến trực tiếp các phòng nha uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN