NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng hàm trên mất bao lâu có phụ thuộc vào yếu tố nào không?

Facebook

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? chi phí niềng răng bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc trước khi thực hiện niềng răng. Niềng răng được biết đến là phương pháp thẩm mỹ đòi hỏi sự kiên trì vì thời gian niềng răng khá dài. Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha này lại rất an toàn và đem lại hiệu quả cao. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thời gian niềng răng bao lâu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Khi hàm răng gặp phải các khuyết điểm như răng hô móm, lệch lạc, răng thưa thì niềng răng là giải pháp tối ưu để giúp bạn có được hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin hơn. Có người niềng răng cho kết quả nhanh, có người lại cho kết quả chậm là vì niềng răng hàm trên mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu có phụ thuộc vào yếu tố nào không? 1
Niềng răng hàm trên mất bao lâu*

Niềng răng hàm trên khi nào?

Khi áp dụng phương pháp niềng răng thì đa số các trường hợp đều được chỉ định niềng răng toàn hàm. Tuy nhiên, niềng răng hàm trên vẫn có thể được thực hiện trong trường hợp khách hàng chỉ gặp vấn đề với răng hàm trên như răng bị hô hay thưa. Nếu qua kết quả chụp X-quang và kiểm tra, nếu xác định là hô do răng và răng hàm dưới đã đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn.

So với niềng răng toàn hàm thì niềng răng một hàm giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Nhưng chỉ nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ không thể xác định được tình trạng răng hàm dưới đã đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn hay chưa. hai hàm nằm trong một hệ cấu trúc thống nhất, khớp cắn chuẩn dựa trên sự tương thích và tương tác chuẩn của hai hàm khi ăn nhai. Việc niềng một hàm và bỏ qua hàm còn lại, trong nhiều trường hợp khiến kết quả chỉnh nha không đạt được như mong muốn. Chính vì vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn niềng răng hiệu quả.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu có phụ thuộc vào yếu tố nào không? 2
Niềng răng hàm trên khi hàm dưới đạt tỉ lệ chuẩn*

Niềng răng hàm trên mất bao lâu có phụ thuộc vào yếu tố nào không?

Theo các chuyên gia nha khoa thì không thể xác định được cụ thể niềng răng hàm trên mất bao lâu vì còn tùy thuộc vào mỗi trường hợp. Thông thường, để niềng răng đạt được kết quả thẩm mỹ thì phải mất từ 12- 24 tháng. Và thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tình trạng răng miệng: Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ phải thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Nếu răng mắc phải các bệnh lý răng miệng thì cần mất thêm một khoảng thời gian để điều trị dứt điểm.
Niềng răng hàm trên mất bao lâu có phụ thuộc vào yếu tố nào không? 3
Niềng răng mất một khoảng thời gian khá dài*
  • Tình trạng sai lệch: Đối với những trường hợp răng sai lệch ở mức độ nhẹ thì niềng răng sẽ cho kết quả nhanh hơn so với những trường hợp răng sai lệch ở mức độ nặng.
  • Kỹ thuật niềng răng: Nếu bác sĩ thực hiện niềng răng có trình độ chuyên môn cao, dự đoán đúng hướng dịch chuyển của răng, sử dụng đúng lực kéo thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn. Còn nếu niềng răng sai kỹ thuật, không những không đem lại hiệu quả mà còn gây ra nhiều nguy hiểm cho răng của bạn. Ngoài ra, thiết bị công nghệ hiện đại cũng góp phần không nhỏ quyết định đến hiệu quả cũng như thời giân chỉnh nha. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín.
Niềng răng hàm trên mất bao lâu có phụ thuộc vào yếu tố nào không? 4
Thời gian niềng răng bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố*
  • Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi niềng răng tốt nhất là từ 11 đến 15 tuổi, đây là khoảng thời gian hệ xương có thể thay đổi dễ dàng nên thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn so với niềng răng ở độ tuổi trưởng thành.

Như vậy, niềng răng hàm trên mất bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cũng như thời gian để thực hiện niềng răng. Nếu còn điều gì thắc mắc về các dịch vụ niềng răng, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn hoặc đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN