NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả?

Facebook

Niềng răng hô trong bao lâu? Răng hô là tình trạng hàm phía trên phát triển mạnh hơn hàm phía dưới khiến hàm trên bọc ra ngoài hàm dưới mỗi khi khép môi lại nhìn rất mất thẫm mỹ. Để khắc phục răng hô thì cách tốt nhất là niềng răng. Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Phân biệt các trường hợp hô

Răng hô là tình trạng răng không đều giữa hai hàm. Hô có những dạng khác nhau nhưng căn bản là do 2 nguyên nhân: răng và hàm.

– Răng cửa bị chìa ra phía trước: Đây là tình trạng hô do răng vì răng cửa bị chìa ra phía trước gây nên hô, rất mất thẩm mỹ nụ cười, một số trường hợp sẽ không thể khép môi được ngay cả khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả? 1
Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả?

– Môi căng, hàm dưới lùi: Một số trường hợp tuy hàm trên không đưa ra ngoài nhưng hàm dưới lại bị thụt vô khiến bạn nhìn bị hô. Những trường hợp này cần nghiên cứu kỹ phương pháp điều chỉnh cho phù hợp

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước, gây nên cảm giác hô.

– Hô 2 hàm: Cả hai hàm đều phát triển vượt bậc và đưa ra ngoài. Môi của bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Và nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này.

Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả?

Tùy theo từng trường hợp răng hô mà có cách điều chỉnh khác nhau tuy nhiên cách điều chỉnh phù hợp nhất là niềng răng. Niềng răng là một phương pháp chỉnh hình hiệu quả nhất để bạn có ngay nụ cười tươi tắn với hàm răng đều như ý.

Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả? 2
Các hình thức niềng răng phổ biến hiện nay

Thời gian niềng răng hô đối với người trưởng thành là từ 18 đến 24 tháng tùy từng trường hợp răng của bạn như thế nào. Đối với trẻ em, việc niềng răng sẽ tốn ít thời gian hơn từ 6 – 10 tháng vì lúc này tốc độ dịch chuyển răng trên cung xương hàm của trẻ khá nhanh. Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phương pháp niềng răng hô hiện nay với sự đa dạng của các hình thức, các dạng mắc cài khác nhau để bạn lựa chọn một hình thức niềng răng phù hợp nhất với mình.

Niềng răng là một thủ thuật khó đòi hỏi kỹ thuật khá cao vì vậy để niềng răng bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín có đội ngũ BS có chứng chỉ hành nghề và tay nghề từ 7 năm trở lên, trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho quá trình niềng răng. Đảm bảo được những yếu tố này, sau khi niềng răng, bạn sẽ có kết quả như ý muốn.

Những chia sẻ của chúng tôi về niềng răng hô trong bao lâu trên đây hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về niềng răng. Niềng răng hô hiệu quả là cách tốt nhất để bạn lấy lại sự tự tin trong nụ cười và trong cuộc sống. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN