NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa tư vấn

Facebook

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Em đang muốn thực hiện dịch vụ niềng răng để khắc phục khiếm khuyết trên cung hàm. Với thông tin tìm hiểu được thì em chọn cho mình niềng răng bằng invisalign, tuy nhiên em có thắc mắc là có cần nhổ răng không vì em rất sợ đau. Hy vọng nha khoa chia sẻ những thông tin liên quan để em nắm bắt và không phải quá đắn đo suy nghĩ ạ. Thùy Anh ( 24 tuổi Cần Thơ).

Chào bạn Thùy Anh!

Vâng niềng răng invisalign có nhổ răng không thì nha khoa sẽ giải đáp ở nội dung chi tiết sau đây. Nha khoa chia sẻ rằng với dịch vụ niềng răng invisalign là một giải pháp khắc phục khiếm khuyết trên răng hiệu quả và được nhiều người tin dùng ạ.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa tư vấn 1
Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa tư vấn *

Tìm hiểu chung về niềng răng invisalign

Trước khi giải đáp câu hỏi của bạn Thùy Anh “niềng răng invisalign có nhổ răng không?” thì bạn cần tìm hiểu thông tin sau đây để hiểu rõ hơn khi muốn áp dụng phương pháp niềng răng invisalign.

Đổ tuổi niềng răng invisalign hiệu quả nhất đó là từ 12 đến 16 tuổi. Người ta xem đây là thời điểm vàng để thực hiện niềng răng, lúc này là giai đoạn phát triển nên việc chỉnh nắn răng dễ dàng hơn.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa tư vấn 2
Tìm hiểu chung về niềng răng invisalign *
  • Từ 6 đến 8 tuổi nếu lúc này bé nhà bạn đang mọc răng quá xấu thì bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để thực hiện các bước tiền chỉnh nha, giai đoạn này có thể áp dụng được nhé.
  • Từ 8 đến 11 tuổi thì lúc này được xem là giai đoạn răng hỗn hợp của trẻ. Đây cũng là giai đoạn thích hợp để niềng răng, đem lại hiểu quả cao và rút ngắn được thời gian thực hiện.
  • Từ 11 đến 17 tuổi hàm răng bắt đầu hoàn thiện, chân răng đi vào giai đoạn phát triển cũng là thời điểm niềng răng dễ dàng hơn.
  • Từ 18 đến 35 tuổi ( bạn Thùy Anh 24 tuổi thì nên lưu ý), đây không phải là giai đoạn tốt nhất để niềng răng nhưng bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để thực hiện theo phác đồ điều trị phù hợp từ đó sẽ có hiểu quả cao. Bạn nên cân nhắc khắc phục sớm vì tuổi càng cao thì thời gian niềng răng sẽ càng kéo dài hiệu quả giảm sút.

Với những chia sẻ của nha khoa về đổ tuổi để áp dụng niềng răng invisalign thì hi vọng rằng bạn có cái nhìn khác khi muốn áp dụng dịch vụ niềng răng. Đồng thời nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và an toàn giúp thực hiện hiệu quả tốt nhất, đạt tối đa kết quả thực hiện khi áp dụng niềng răng invisalign.

Giải đáp “niềng răng invisalign có nhổ răng không?”

Sau chia sẻ về dịch vụ niềng răng invisalign, thì tiếp đến là nội dung giải đáp thắc mắc “niềng răng invisalign có nhổ răng không?” của bạn Thùy Anh nhé.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Nha khoa tư vấn 3
Giải đáp niềng răng invisalign có nhổ răng không? *

Bạn biết đấy đối với nhiều trường hợp khi niềng răng bác sĩ phải chỉ định nhổ răng giúp đảm bảo được kết quả cao nhất sau khi thực hiện. Tuy nhiên với trường hợp sử dụng niềng răng invisalign thì thông thường chỉ áp dụng cho các trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nhẹ. Chính vì vậy đối với các trường hợp này thì không cần phải nhổ răng vì khay niềng răng được thiết kế ôm sát từng kẻ răng tạo lực nắn chỉnh tốt và ổn định giúp dịch chuyển từ từ về vị trí khuôn hàm mong muốn. Ngoài ra vẫn có trường hợp khi áp dụng niềng răng invisalign bắt buộc phải nhổ bỏ 2 -4 răng. Bạn Thùy Anh thân mến, bạn không cần phải quá lo lắng cho việc nhổ răng bởi hiện nay đã có phương pháp nhổ răng không đau, hoặc chỉ cảm thấy ê buốt nhẹ giảm thiểu tình trạng đau nhức. Vậy nên bạn hãy tự tin lên chọn lựa cho mình một trung tâm nha khoa uy tín nhất để thực hiện cho đảm bảo an toàn là được nhé.

Nha khoa cảm ơn bạn Thùy Anh đã tin tưởng để đặt câu hỏi cho chúng tôi. Với nội dung trên đây nha khoa tin rằng bạn sẽ yên tâm để thực hiện niềng răng invisalign. Từ đây không phải quá lo lắng về trường hợp “niềng răng invisalign có nhổ răng không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN