NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì đều và đẹp?

Facebook

Niềng răng khểnh mất bao lâu? Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu! Hàm răng của em nhìn tổng thể thì rất đều đặn và e sở hữu 2 chiếc răng khểnh vốn dĩ rất duyên dáng. Tuy nhiên, thời gian gần đây em cảm thấy chúng rất phiền toái, thức ăn cứ bị kẹt vào kẽ răng khểnh và rất khó lấy ra. Em sợ để lâu ngày chiếc răng sẽ bị sâu và ảnh hưởng đến những chiếc răng quan trọng khác. Chính vì vậy, em muốn thực hiện niềng răng khểnh. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em niềng răng khểnh mất khoảng bao nhiêu lâu và giá niềng răng bao nhiêu  ạ? Em xin cảm ơn! ( Mỹ Nha- Hải Phòng).

Trả lời:

Thân chảo bạn Mỹ Nha! Rất vui khi tuần vừa qua chuyên mục tư vấn nhận được những chia sẻ từ bạn. Với thắc mắc niềng răng khểnh mất bao lâu, niềng răng ở đâu tốt, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng khểnh mấy bao lâu thì đều và đẹp 1
Tìm hiểu niềng răng khểnh mất bao lâu*

Có nên niềng răng khểnh hay không?

Răng khểnh được gọi là răng số 3, răng khểnh sẽ làm nụ cười bạn duyên dáng hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp răng khểnh sẽ làm mất sự hài hòa của khuôn mặt. Trong nha khoa, răng khểnh là một trong những trường hợp răng lệch lạc và cũng là tình trạng sai khớp cắn. Nhiều người thích để răng khểnh nhưng răng khểnh lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các bệnh lý răng miệng.

  • Răng khểnh sẽ làm xáo trộn các chức năng của răng, làm sai khớp cắn.
  • Làm giảm sức nhai, khiến bạn gặp khó khăn khi ăn uống.
  • Thức ăn thường bị nhét vào kẽ răng, khó vệ sinh và nguy cơ gây ra các bệnh lý răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, viêm nha chu, răng lung lay, tiêu xương ổ răng.
Niềng răng khểnh mấy bao lâu thì đều và đẹp 2
Răng khểnh là nguyên nhân gây ra bệnh ký răng miệng*

Niềng răng khểnh mất bao lâuCó nên niềng răng khểnh hay không còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn và tình trạng răng miệng cụ thể của từng người. Nếu răng khểnh có kích thước cân đối, mọc ở tỉ lệ hợp lý sẽ giúp bạn có được nụ cười duyên dáng. Nhưng nếu răng khểnh mọc quá dài, quá nhọn, mất cân đố sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và sẽ rất khó khăn khi vệ sinh răng miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Ở trường hợp này thì niềng răng khểnh là điều cần thiết để sắp xếp các răng về đúng vị trí của nó, ngăn chặn những ảnh hưởng về sau.

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì đều và đẹp

Niềng răng khểnh mất bao lâu là một trong những băn khoăn của khách hàng khi muốn thực hiện niềng răng khểnh. Niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ cho hiệu quả cao nhưng lại mất khá nhiều thời gian để thực hiện. Thông thường, một ca niềng răng sẽ mất khoảng 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khấp khểnh bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, lứa tuổi thực hiện cũng như kỹ thuật niềng răng.

Niềng răng khểnh mấy bao lâu thì đều và đẹp 3
Niềng răng khểnh cho hàm răng đều đẹp*
  • Tình trạng răng miệng: Đối với những trường hợp chỉ gặp vấn đề về răng khểnh thì thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn. Còn đối với trường hợp những răng còn lại trên cung hàm cũng bị khấp khểnh thì cần nhiều thời gian hơn để sắp xếp tất cả các răng về đúng vị trí.
  • Độ tuổi niềng răng: Niềng răng ở độ tuổi thanh thiếu niên sẽ cho kết quả nhanh hơn, vì ở giai đoạn này cấu trúc xương hàm chưa phát triển hoàn chỉnh. Chính vì vậy, niềng răng càng sớm sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian thực hiện.
  • Loại khí cụ niềng răng: Với những loại khí cụ niềng răng hiện đại như ngày nay sẽ giúp bạn rút ngắn được khoảng thời gian chỉnh nha. Có 2 phương pháp niềng răng chính, đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Khi đến thăm khám tại các địa chỉ nha khoa, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể về ưu và nhược điểm của từng phương pháp. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp để cho hiệu quả nhanh chóng.
Niềng răng khểnh mấy bao lâu thì đều và đẹp 4
Niềng răng khểnh tại nha khoa uy tín*
  • Kỹ thuật thực hiện: Là yếu tố quyết định nhiều đến niềng răng khểnh mất bao lâu và kết quả thẩm mỹ sau quá trình chỉnh nha. Nếu bạn niềng răng tại nha khoa kém chất lượng, bác sĩ không có trình độ chuyên môn, niềng răng không đúng quy trình thì không những không đem lại kết quả tốt mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng khểnh mất bao lâu. Bạn cũng có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn về quá trình điều trị chỉnh nha, nhằm đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ và hàm răng chắc khỏe trong thời gian sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN