NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng khi mang thai có nên không?

Facebook

Niềng răng khi mang thai có nên hay không? Chào bác sĩ nha khoa! Hàm răng của em bị hô từ nhỏ, em muốn niềng răng để có được nụ cười thẩm mỹ hơn nhưng em lại đang mang thai tháng thứ 3 rồi nên không biết có nên thực hiện niềng răng hay không? Liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? niềng răng bao lâu?  Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Hà Nhi – Quãng Ngãi)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Hà Nhi! Nha khoa rất vui khi bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi có nên niềng răng khi mang thai của bạn, chi phí niềng răng bao nhiêu, bác sĩ nha khoa sẽ giải đáp như sau:

Niềng răng khi mang thai có nên không? 1
Niềng răng khi mang thai có nên không?

Niềng răng khi mang thai có nên không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục các khuyết điểm của hàm răng như hô móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn, răng thưa. Khi niềng răng, bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa cố định hoặc tháo lắp gắn vào răng nhằm tạo lực kéo dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm và trong quá trình niềng răng không dùng thuốc nên sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi.

Thế nhưng, niềng răng khi mang thai có nên không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người. Để biết được điều này, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được kiểm tra tình trạng răng miệng, đồng thời đến gặp bác sĩ sản khoa để biết về sức khỏe của mẹ và bé. Niềng răng đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian kéo dài từ 18 đến 24 tháng, trong thời gian này bạn phải đến nha khoa để được thăm khám thường xuyên và nếu bạn không đủ sức khỏe thì tốt nhất hãy đợi sinh em bé rồi thực hiện niềng răng.

Niềng răng khi mang thai có nên không? 3
Niềng răng khi mang thai cần có sự tư vấn của bác sĩ*

Nếu sức khỏe của bạn đảm bảo và bạn muốn thực hiện niềng răng thì tốt nhất là bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để niềng răng. Mọi quy trình phải đảm bảo được vô trùng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Phương pháp niềng răng an toàn khi mang thai

Trong quá trình niềng răng, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn khi sử dụng khí cụ niềng răng mắc cài. Việc ăn uống kiêng khem có thể khiến cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Nếu việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé cũng như kết quả niềng răng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện niềng răng khi mang thai thì nên chọn phương pháp niềng răng không mắc cài, sử dụng khay niềng răng dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Phương pháp này có những ưu điểm sau:

Niềng răng khi mang thai có nên không? 3
Niềng răng không mắc cài đảm bảo an toàn*
  • Niềng răng tháo lắp có thể dễ dàng tháo ra khi ăn, khi vệ sinh răng miệng. Ưu điểm này giúp bà bầu có thể thoải mái ăn uống đủ chất cũng như đảm bảo vệ sinh răng miệng, giúp ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng.
  •  Khay niềng được chế tạo bằng nhựa cao cấp, lành tính và không chứa chất độc hại. Chính vì vậy, niềng răng tháo lắp rất an toàn đối với sức khỏe của bạn
  • Đối với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì cần phải thường xuyên đến phòng khám để gặp bác sĩ. Còn đối với phương pháp niềng răng hiện đại này thì bạn không cần phải đến nha khoa nhiều lần mà có thể tự thay khay niềng tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe của bạn và thai nhi.
Niềng răng khi mang thai có nên không? 4
Niềng răng tại nha khoa uy tín*

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên niềng răng khi mang thai không. Để biết cụ thể trong trường hợp của bạn, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN