NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner

Facebook

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner là một trong những phương pháp niềng răng hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay. Niềng răng chỉnh nha nhằm khắc phục tình trạng khuyết điểm của răng như răng hô móm, răng lệch lạc, răng thưa…Nhằm đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ với hàm răng đều đặn. Với những phương pháp niềng răng truyền thống có nhiều hạn chế thì với phương pháp chỉnh nha không mắc cài sẽ khắc phục được điều đó. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng không mắc cài 3d clear và niềng răng ở đâu tốt tphcm.

Khác với các phương pháp niềng răng truyền thống với mắc cài kim loại thì niềng răng không mắc cài 3d clear aligner có nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng và thẩm mỹ.

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner 1
Phương pháp niềng răng không mắc cài 3d clear aligner*

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner hay còn gọi là phương pháp niềng răng tháo lắp. Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng những khay niềng trong suốt, có thể tháo lắp để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Trong suốt quá trình niềng răng, khay niềng sẽ được thay đổi vào mỗi giai đoạn. 

Niềng răng không mắc cài 3d clear sẽ được áp dụng trong các trường hợp răng gặp phải những khuyết điểm như răng lệch lạc, răng hô móm, răng thưa. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, nếu bạn đang muốn chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao thì niềng răng không mắc cài 3d clear là sự lựa chọn dành cho bạn.

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner 2
Niềng răng không mắc cài 3D có nhiều ưu điểm*

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 3d clear aligner

  • Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner được làm từ nhựa trong suốt có màu sắc giống răng thật, khay niềng được thiết kế ôm sát vào răng nên người dùng có thể tự tin giao tiếp mà không phải lo lắng người khác nhận ra mình đang niềng răng.
  • Thuận tiện: Ưu điểm này đã khắc phục được những hạn chế của các phương pháp niềng răng tháo lắp. Việc có thể dễ dàng tháo lắp khiến việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn, hạn chế được các bệnh lý răng miệng trong quá trình niềng răng.
  • An toàn: Niềng răng không mắc cài 3d clear có thành phần an toàn và đã được kiểm định với răng nướu nên sẽ không gây ra kích ứng trong quá trình niềng răng. Đối với những ai bị dị ứng với mắc cài kim loại thì việc sử dụng khay niềng răng trong suốt sẽ an toàn hơn.
Phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner 3
Khay niềng răng trong suốt giúp bạn tự tin hơn*

Quy trình niềng răng không mắc cài 3d clear aligner

Để niềng răng có thể đạt kết quả tốt nhất thì đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện đúng quy trình. Quy trình niềng răng không mắc cài 3d clear aligner tại các phòng nha uy tín luôn đảm bảo tiêu chuẩn và được đánh giá cao. Chính vì vậy, bạn không phải quá lo lắng niềng răng mất bao lâu.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám tổng quát và chụp phim để bác sĩ biết đượ tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của khách hàng. Sau khi đã kiểm tra được tình trạng khuyết điểm của răng, nếu thấy phương pháp niềng răng không mắc cài 3d clear phù hợp thì sẽ tiến hành những bước tiếp theo.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên kế hoạch điều trị

Khác với phương pháp niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành lấy thông số dấu hàm, dựa vào kết quả chụp phim và mẫu hàm để lên kế hoạch điều trị. Thực hiện điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có, nhằm tạo thuận lợi cho quá trình niềng răng.

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner 4
Niềng răng không mắc cài cho nụ cười thẩm mỹ*

Bước 3: Chế tạo khay niềng

Các thông số dấu hàm của khách hàng sẽ được gửi đi để đặt khay chỉnh nha. Tại trung tâm chế tạo khay niềng, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các kỹ thuật viên sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm để cùng kết hợp với bác sĩ để lên kế hoạch điều trị tốt nhất.

Bước 4: Gắn khay niềng răng

Sau khoảng 2 tuần chờ đợi khay niềng răng, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách đeo và tháo khay niềng. Bên cạnh đó, một nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để giữ chặt khay niềng trên răng.

Bước 5: Theo dõi quá trình chỉnh nha

Khay niềng răng sẽ được thay 2 tháng/ lần, bác sĩ đánh giá sự dịch chuyển của răng qua mỗi giai đoạn. Trong trường hợp có sự mất cân đối sẽ có sự điều chỉnh kịp thời.

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner là phương pháp chỉnh nha tốt với mức giá trung bình, nếu bạn muốn có kết quả chỉnh nha nhanh chóng hơn thì có thể lựa chọn các phương pháp hiện đại khác như phương pháp niềng răng invisalign. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn có thêm kiến thức bổ ích về phương pháp niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN