NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng khớp cắn hở thực hiện như thế nào?

Facebook

Niềng răng khớp cắn hở là giải pháp khắc phục khuyết điểm trên trên răng, khớp cắn hở không những gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Niềng răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng khí cụ niềng răng để điều chỉnh cho răng đều đẹp và chỉnh khớp cắn về đúng vị trí. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha khớp cắn hở qua bài viết dưới đây.

Khớp cắn hở là tình trạng nhóm răng cửa bị hở, có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi khép răng ở trạng thái bình thường, răng hàm trên và hàm dưới không thể chạm nhau. Trong trường hợp này, niềng răng khớp cắn hở là rất cần thiết.

Niềng răng khớp cắn hở thực hiện như thế nào? 1
Phương pháp niềng răng khớp cắn hở*

Nguyên nhân và tác hại của khớp cắn hở

Ở những người bị khớp cắn hở, nếu quan sát kĩ thì chúng ta sẽ thấy các đặc điểm chung như: Dù họ có cố gắng để cắn, khép hàm răng lại thì các răng trước vẫn không thể tiếp xúc với nhau vì răng cửa ở hai hàm không tiếp xúc được với nhau. Hàm răng trước có hình chữ V, các răng còn lại vẫn có thể chạm được với nhau.

Khớp cắn hở có thể do di truyền bẩm sinh hoặc do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, cắn bít. Nếu là do nguyên nhân bẩm sinh thì phòng tránh được mà phải thực hiện chỉnh nha. Còn đối với những thói quen xấu thì chúng ta có thể tránh được bằng cách tập cho trẻ không có tật xấu như ở trên. Dù là do nguyên nhân nào thì bạn cũng nên thực hiện niềng răng khớp cắn hở nhằm có được nụ cười tự tin hơn.

Niềng răng khớp cắn hở thực hiện như thế nào? 2
Khớp cắn hở có thể do bẩm sinh*

Khớp cắn hở là tình trạng sai lệch nghiêm trọng nhất dẫn đến tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm. Hàm răng hở, nhìn thấy lợi, răng vẩu, khoảng hở của nhóm răng cửa sẽ khiến nụ cười mất thẩm mỹ. Hàm răng sẽ không thể thực hiện các hoạt động cắn xé bằng răng cửa, khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Khớp cắn hở cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng.

Niềng răng khớp cắn hở thực hiện như thế nào?

Khớp cắn hở có thể bắt nguồn từ răng, từ xương hoặc cả răng và xương. Nếu khớp cắn hở bắt nguồn từ răng thì có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng. Kỹ thuật niềng răng khớp cắn hở khá phức tạp, có trường hợp phải sử dụng nhiều loại khí cụ kết hợp với nhau một cách linh hoạt và phù hợp theo từng giai đoạn thì mới đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt. Trước khi tiến hành niềng răng, bạn cần phải lưu ý niềng răng ở đâu tốt.

Niềng răng khớp cắn hở thực hiện như thế nào? 3
Khớp cắn hở gây mất thẩm mỹ*

Ở giai đoạn phát triển

Qua thăm khám, nếu xác định nguyên nhân là do thói quen xấu thì cách điều trị sẽ là dùng khí cụ để dừng ngay các thói quen xấu đó. Áp dụng nới rộng cung hàm để đưa cung hàm ra ngoài và làm cắn hở đóng khít nếu do xương hàm trên hẹp.

Ở giai đoạn ngừng phát triển

Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng thông thường nhưng sẽ tập trung vào 3 mục tiêu đó là làm trồi răng cửa 2 hàm, làm lún răng cối, nới rộng cung răng hàm trên. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp niềng răng phù hợp, sử dụng các loại khí cụ có lực kéo ổn định, từ từ dịch chuyển răng về đúng vị trí. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng, bạn có thể chọn cho mình phương pháp niềng răng khớp cắn hở, giá niềng răng tùy vào mức tài chính của mình.

Niềng răng khớp cắn hở thực hiện như thế nào? 4
Nụ cười thẩm mỹ sau khi niềng răng*

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ sẽ giúp bạn khắc phục các khuyết điểm khớp cắn hở trên răng, giúp bạn có được nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, từ đó bác sĩ mới đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. Với các khí cụ niềng răng hiện đại, sau một quá trình niềng răng, các răng sẽ trở về đúng vị trí của nó, tạo thành khớp cắn chuẩn, đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ.

Trên đây là những thôn tin liên quan đến phương pháp niềng răng khớp cắn hở, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức nha khoa bổ ích để nhanh chóng sở hữu được nụ cười thẩm mỹ. Bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô

Khi chúng ta sở hữu một hàm răng đều, đẹp và khỏe mạnh sẽ giúp