NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng khớp cắn sâu – Tìm hiểu về khớp cắn sâu

Facebook

Niềng răng khớp cắn sâu là phương pháp nha khoa được áp dụng nhằm điều chỉnh tình trạng răng hàm trên và hàm dưới lệch nhau, không tạo ra khớp cắn chuẩn. Theo đó, áp dụng phương pháp này giúp bạn sở hữu hàm răng thẳng đều, khớp cắn chuẩn xác, thuận lợi trong việc ăn nhai.

Rất nhiều tình trạng sai lệch răng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến chức năng ăn nhai của răng bị hạn chế. Thậm chí, răng không thẳng đều khiến việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng. Do đó, nếu không may gặp phải tình trạng khớp cắn sâu, hãy đến nha khoa, tiến hành niềng răng khớp cắn sâu sớm nhất có thể.

Niềng răng khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là một trong những trường hợp sai khớp cắn phổ biến, biểu hiện là làm sự mất cân đối giữa hai hàm. Tương quan giữa hàm răng trên và dưới không hài hòa, hàm dưới cụp sâu vào bên trong so với hàm trên. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn khiến việc ăn nhai bị hạn chế đáng kể.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu về khớp cắn sâu 1
Khớp cắn sâu khiến việc ăn nhai bị hạn chế, thẩm mỹ gương mặt ảnh hưởng*

Khớp cắn sâu xảy ra chủ yếu do hai nguyên nhân là sự phát triển sai lệch của răng hoặc kích thước xương hàm không cân đối. Nếu răng phát triển sai lệch khiến răng hàm dưới cụp vào trong thì cần đến nha khoa để niềng răng khớp cắn sâu. Tuy nhiên, khớp cắn sâu do xương hàm gây ra cần tiến hành phẫu thuật để điều trị.

Niềng răng khớp cắn sâu là hình thức gắn các khí cụ chỉnh nha lên răng nhằm điều chỉnh răng mọc sai lệch về vị trí ngay ngắn trên cung hàm. Tùy thuộc vào mức độ sai lệch khớp cắn, ca niềng răng có thể kéo dài từ 2 – 3 năm. Niềng răng không chỉ giúp bạn sở hữu khớp cắn chuẩn mà còn cải thiện đáng kể thẩm mỹ trên gương mặt với hàm răng đều đặn, thẳng hàng.

Các phương pháp niềng răng khớp cắn sâu

Hiện nay, nhằm đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng đặt ra khi tham gia niềng răng khớp cắn sâu, nhiều loại khí cụ ra đời. Bạn có thể lựa chọn niềng răng với một trong các loại niềng răng dưới đây:

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu về khớp cắn sâu 1
Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn sâu hiệu quả*

Niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn. Quá trình niềng răng thường kéo từ 18 – 24 tháng, có thể ít hoặc nhiều hơn tùy vào tình trạng răng của mỗi người.

Niềng răng mắc cài sứ

Là loại mắc cài được làm từ hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác vô cùng an toàn, không hề gây kích ứng cho cơ thể. Mắc cài này có màu trong suốt, khá giống màu men răng nên cải thiện đáng kể thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mặt trong

Mắc cài niềng răng được đeo vào mặt trong của răng và không nhìn thấy. Đây là một kỹ thuật niềng răng khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu về khớp cắn sâu 3
Các phương pháp niềng răng bạn có thể lựa chọn*

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt không mắc cài là một bước tiến mới trong ngành nha khoa thẩm mỹ, vừa có khả năng dịch chuyển răng hiệu quả lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho người niềng.

Trên đây là thông tin về niềng răng khớp cắn sâu chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ chỉnh nha niềng răng, các dịch vụ nha khoa khác, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN