NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng làm răng lung lay có sao không?

Facebook

Niềng răng làm răng lung lay là tình trạng mà một số người vẫn gặp phải do nhiều nguyên nhân gây ra, mà nếu khong khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như kết quả niềng răng. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng cũng như không có chế độ chăm sóc răng đúng cách thì trong quá trình niềng răng có thể sẽ xảy ra các biến chứng như răng bị lung lay. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu? Răng lung lay khi niềng răng có ảnh hưởng gì không? niềng răng hết bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Không phải ca niềng răng nào cũng đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, niềng răng có thể gây ra nhiều hậu quả như niềng răng là răng lung lay nếu bạn không chọn đúng địa chỉ nha khoa thực hiện cũng như không tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt nhất. Phải mất một khoảng thời gian dài để đeo khí cụ niềng răng nhưng kết quả không như mong muốn thì đúng là thật đáng tiếc.

Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 1
Phương pháp niềng răng thẩm mỹ*

Nguyên nhân niềng răng làm răng lung lay

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ sử dụng các khí cụ niềng răng tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp răng gặp phải các khuyết điểm như hô móm, lệch lạc, răng thưa… Tuy niềng răng được áp dụng tại các phòng nha nhưng là phương pháp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, niềng răng đúng kỹ thuật thì mới đem lại hiệu quả cao. Trong quá trình niềng răng, nếu xảy ra tình trạng niềng răng làm răng lung lay thì có thể do các nguyên nhân sau:

  • Do bác sĩ niềng răng không đúng kỹ thuật, xác định lực kéo không phù hợp. Niềng răng muốn đạt kết quả tốt thì bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao, sử dụng lực kéo phù hợp, nếu lực kéo quá yếu thì răng sẽ không dịch chuyển về đúng vị trí, nếu lực kéo quá mạnh sẽ gây ra tình trạng răng lung lay và tình trạng sai lệch ngày càng nặng hơn.
Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 2
Niềng răng làm răng lung lay do nhiều nguyên nhân*
  • Những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu không được điều trị dứt điểm trước khi niềng răng thì trong quá trình niềng răng, các bệnh lý sẽ gây ra những biến chứng, vi khuẩn tấn công và làm răng lung lay. Nếu không kịp thời khắc phục sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng và có thể mất răng.
  • Việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến niềng răng làm răng lung lay, bạn không làm theo lời dặn của bác sĩ, không ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách khiến vi khuẩn xâm nhập và làm hại răng.
Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 3
Chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách khi niềng răng*

Niềng răng làm răng lung lay có sao không?

Niềng răng làm răng lung lay là biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như kết quả của quá trình niềng răng. Tình trạng này nếu không được khác phục kịp thời thì có thể sẽ gây rụng răng, đây là hây quả nghiêm trọng và là thất bại của ca niềng răng. Hầu như mọi trường hợp niềng răng gặp biếng chứng, niềng răng bị hỏng đều là do bạn thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng. Niềng răng tuy là phương pháp phổ biến tại các phòng nha nhưng lại đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ kỹ thuật cao. chính vì vậy, bạn cần chọn các cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng để thực hiện niềng răng. Khi niềng răng gặp phải các biến chứng như răng lung lay thì bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.

Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 4
Niềng răng đảm bảo an toàn tại nha khoa uy tín

Trong trường hợp răng lung lay do niềng răng sai kỹ thuật thì bác sĩ sẽ tháo khí cụ niềng răng, xác định lại lực kéo phù hợp, dự đoán hướng dịch chuyển và điều chỉnh lại lực kéo sao cho phù hợp. Nếu là niềng răng sai kỹ thuật thì khi thấy dấu hiệu răng đau nhức bạn cần đến gặp bác sĩ ngay, đừng đợi đến khi răng lung lay sẽ không tốt cho sức khỏe răng miệng. Nếu là biến chứng do bệnh lý răng miệng thì cần tháo hệ thống khí cụ niềng răng ra, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng rồi mới tiếp tục niềng răng.

Niềng răng làm răng lung lay là biến chứng mà cả khách hàng và bác sĩ đều không ai mong muốn. Để tránh tình trạng này, bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở nha khoa uy tín trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, có công nghệ kỹ thuật hiện đại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN