NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng lệch hàm có khó không? Bác sĩ tư vấn

Facebook

Niềng răng lệch hàm có khó không? chi phí niềng răng bao nhiêu? Chào bác sĩ! Hàm răng em bị lệch trong rất mất thẩm mỹ và nhiều người khuyên em nên thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, điều em băn khoăn là niềng răng có thể chỉnh lệch hàm hay không và nếu được thì thực hiện có khó không? niềng răng bao lâu? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Xin cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà – Nghệ An)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Thu Hà! Nha khoa rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng lệch hàm có khó không của bạn, chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp như sau:

Niềng răng lệch hàm có khó không? Bác sĩ tư vấn 1
Phương pháp niềng răng lệch hàm*

Niềng răng lệch hàm có được không?

Răng lệch hàm là tình trạng hàm răng trên và dưới không thẳng hàng nhau, là dạng sai lệch khớp cắn. Khuyết điểm này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Răng lệch hàm có thể nguyên nhân là do răng hoặc do hàm. Tùy vào tình trạng sai lệch của mỗi người mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

  • Nếu răng bị lệch do hàm thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật chỉnh hàm, đưa hàm về đúng vị trí đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn.
Niềng răng lệch hàm có khó không? Bác sĩ tư vấn 2
Niềng răng khắc phục các khuyết điểm của răng*
  • Nếu trường hợp lệch hàm do răng mọc lệch, làm hàm trên và hàm dưới mất đi sự cân đối. Lúc này niềng răng lệch hàm là phương pháp hiệu quả bạn nên áp dụng. Với việc sử dụng các hệ thống khí cụ niềng răng, tác động lực lên răng để dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm.
  • Còn với trường hợp lệch hàm do cả 2 nguyên nhân trên thì bác sĩ sẽ kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật để đem lại kết quả tối ưu nhất.

Niềng răng lệch hàm có khó không? 

Tại nha khoa, qua thăm khám nếu trường hợp hàm lệch do răng mọc lệch gây ra thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng. Niềng răng lệch hàm tại các cơ sở nha khoa sẽ diễn ra rất an toàn và hiệu quả với các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng, xem mức độ sai lệch. Tiến hành chụp X-quang, đo đạc khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm. Điều này sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng răng, sức khỏe răng, cấu trúc xương và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả.

Niềng răng lệch hàm có khó không? Bác sĩ tư vấn 3
Quy trình niềng răng an toàn tại nha khoa uy tín*

Bước 2: Điều trị bệnh lý răng miệng

Trước khi thực hiện niềng răng, việc điều trị các bệnh lý răng miệng là rất cần thiết nhằm đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả tốt.

Bước 3: Lên kế hoạch niềng răng

Kế hoạch niềng răng sẽ giúp dự đoán chính xác thời gian điều trị, theo từng giai đoạn răng sẽ dịch chuyển như thế nào, bao lâu thì sẽ có hiệu quả thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại khí cụ niềng răng phù hợp với túi tiền của mình qua sự tư vấn của bác sĩ.

Bước 4: Tiến hành niềng răng

Nếu là niềng răng mắc cài thì bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng, tạo lực phù hợp để dịch chuyển răng về đúng vị trí. Nếu là niềng răng không mắc cài thì cần lấy dấu hàm và gửi mẫu dấu hàm về phòng Labo, các kỹ thuật viên sẽ chế tạo ra các khay niềng dành riêng cho bạn, sẽ có nhiều khay niềng răng phù hợp với từng giai đoạn thay đổi của răng.

Niềng răng lệch hàm có khó không? Bác sĩ tư vấn 4
Hàm răng đều đặn sau khi niềng răng*

Bước 5: Hẹn lịch tái khám

Sau khi niềng răng, bạn cần chăm sóc răng miệng theo sự hướng dẫn của bác sĩ, thăm khám định kỳ để bác sĩ theo dõi quá trình dịch chuyển của răng có theo đúng kế hoạch.

Như vậy niềng răng lệch hàm sẽ đạt hiệu quả tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Để đảm bảo an toàn trong quá trình niềng răng, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô

Khi chúng ta sở hữu một hàm răng đều, đẹp và khỏe mạnh sẽ giúp