NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng lộn xộn – Phục hình hiệu quả từ nha khoa

Facebook

Niềng răng lộn xộn được áp dụng hiệu quả bằng các phương pháp chỉnh nha phổ biến tại nha khoa. Theo đó, sau khi thực hiện, bạn không chỉ được sở hữu hàm răng đều đặn mà còn có quá trình ăn uống thuận lợi hơn với khớp cắn chuẩn 2 hàm. Vậy, niềng răng lộn xộn được áp dụng thế nào? Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu qua các thông tin dưới đây!

Răng lộn xộn là tình trạng sai lệch răng khá phổ biến do nhiều người mắc phải hiện nay. Để giải quyết tình trạng này, mang về hàm răng thẩm mỹ, nụ cười tự tin hơn, nhiều người tìm tới trung tâm nha khoa và nhờ cậy sự hỗ trợ của các bác sĩ chỉnh nha.

Niềng răng lộn xộn - Phục hình hiệu quả từ nha khoa 1
Dịch vụ niềng răng được áp dụng phổ biến*

Niềng răng lộn xộn hiệu quả từ nha khoa

Rất nhiều các trường hợp sai lệch răng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn khiến chức năng ăn nhai của răng bị hạn chế. Về lâu về dài, nếu không được điều chỉnh, răng mọc sai lệch còn là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý răng miệng nguy hại. Cũng chính vì điều này, phương pháp niềng răng lộn xộn cần được áp dụng càng sớm càng tốt.

Niềng răng lộn xộn là hình thức bác sĩ gắn các mắc cài trên răng, sau đó cố định khí cụ này bằng dây cung với lực kéo chắc khỏe. Sự tạo lực của bộ khí cụ niềng răng giúp các răng mọc lộn xộn di chuyển dần dần về vị trí mong muốn trên cung hàm. Niềng răng diễn ra theo nhiều giai đoạn và ở mỗi giai đoạn, lực nắn chỉnh răng khác nhau thông qua sự thay đổi lực siết khí cụ của bác sĩ chỉnh nha.

Niềng răng lộn xộn - Phục hình hiệu quả từ nha khoa 2
Các loại niềng răng bạn có thể lựa chọn*

Hiện nay, không chỉ áp dụng phương pháp niềng răng lộn xộn bằng hệ thống mắc cài dây cung, tại nha khoa còn áp dụng chỉnh nha với các khay niềng răng bằng nhựa trong suốt, có tính thẩm mỹ cao và có thể tháo lắp được lúc cần thiết. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình phương thức chỉnh nha phù hợp thông qua lời tư vấn của bác sĩ.

Chăm sóc sau niềng răng như thế nào?

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu dùng giúp bạn có quá trình điều trị răng mọc lộn xộn thuận lợi. Tuy nhiên, để có quá trình niềng răng an toàn, hạn chế gặp các rủi ro cũng như có kết quả tốt nhất, người niềng răng cần lưu ý các vấn đề như sau:

Chế độ chăm sóc răng miệng

Việc chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng vô cùng quan trọng. Bởi ở giai đoạn này, răng miệng thường gặp phải các bệnh lý không mong muốn nếu bạn lơ là trong công tác vệ sinh.

Tham gia vào quá trình niềng răng, bạn phải gắn các”chướng ngại vật” trên răng nên việc làm sạch các vụn thức ăn trên răng cũng khó khăn hơn. Người niềng răng cần sắm đủ bộ dụng cụ vệ sinh răng khi niềng và làm theo hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha.

Niềng răng lộn xộn - Phục hình hiệu quả từ nha khoa 3
Các loại thức ăn nên kiêng khem khi niềng răng*

Chế độ ăn uống, kiêng khem

Bên cạnh chế độ vệ sinh răng miệng khoa học, việc kiêng khem ăn uống trong giai đoạn niềng răng lộn xộn của quan trọng không kém. Bạn có thể hạn chế các thức ăn dạng sợi, các thức ăn dẻo, dễ mắc lại trên răng và mắc cài. Tránh xa các loại thức ăn cứng để không gây ảnh hưởng đến khí cụ niềng…

Ngoài ra, người niềng răng cũng nên hoạt động ăn uống nhẹ nhàng, hạn chế dùng thực phẩm có màu, các loại chất kích tích hay các loại thức uống có chứa ga, cồn để không ảnh hưởng đến men răng, màu răng.

Những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng lộn xộn tại nha khoa. Khi không may gặp phải tình trạng sai lệch răng, hãy nhanh chóng đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và thực hiện niềng răng chỉnh nha để sớm sở hữu hàm răng đều đặn, nụ cười thẩm mỹ như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN