NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng lúc nào đau nhất? Bí quyết giảm đau hiệu quả

Facebook

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tôi đang quan tâm đến quá trình niềng răng, theo như tìm hiểu được biết việc dịch chuyển răng khi niềng sẽ đau và khó chịu, trong quá trình đeo mắc cài cũng khá là đau. Thực hư như thế nào hy vọng nha khoa có thể tư vấn cụ thể giúp tôi với ạ. Tôi xin cảm ơn! (Tú Anh)

Chào bạn Tú Anh!

Nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn “niềng răng lúc nào đau nhất?” vâng đây là vấn đề đáng chú ý được nhiều bạn trẻ tìm hiểu trong thời gian gần đây. Nha khoa sẽ tư vấn cụ thể qua từng nội dung để bạn nắm bắt dễ hơn nhé.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Bí quyết giảm đau hiệu quả 1
Niềng răng lúc nào đau nhất? Bí quyết giảm đau hiệu quả *

Giải đáp: Niềng răng lúc nào đau nhất?

Niềng răng lúc nào đau nhất? Vâng niềng răng là một quá trình được diễn ra khá là lâu mới đạt được kết quả, để có một hàm răng đẹp bạn phải đánh đổi là thời gian và sự chịu khó trong quá trình niềng. Cảm giác đau khi niềng răng thường xuất hiện sau khi bạn đã đeo mắc cài vài ngày đầu tiên khá là khó chịu giúp bạn làm quen với mắc cài. Thường có cảm giác đau nhất trong khoảng thời gian từ 24 đến 72 giờ sau quá trình niềng răng. Bạn sẽ có cảm giác đau nhức rõ rệt, và khá nhạy cảm khi cắn, nói, hoặc thậm chí chỉ thở nhẹ qua khoang miệng cũng làm bạn trở nên khó chịu.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Bí quyết giảm đau hiệu quả 2
Giải đáp: Niềng răng lúc nào đau nhất? *

Nha khoa lưu ý: Cảm giác đau sau khi niềng răng đây là tình trạng bình thường và là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với sự thay đổi về vị trí và áp lực lên răng. Ngoài sự chịu đựng thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ, và tuân thủ chế độ ăn mềm, vệ sinh răng miệng đúng cách. Tình trạng đau sẽ giảm và dần dần bạn quen với việc đeo mắc cài, từ đấy sẽ sinh hoạt bình thường và sớm kết thúc quá trình niềng răng. Ngược lại nếu tình trạng đau không thấy giảm cần báo với bác sĩ niềng răng để thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra và xử lý kịp thời vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Bí quyết giúp giảm đau hiệu quả khi niềng răng

Niềng răng lúc nào đau nhất? Nha khoa xin giới thiệu 8 bí quyết giúp bạn trải qua quá trình niềng răng nhẹ nhàng và thấy yên tâm hơn khi sử dụng vụ nha khoa để khắc phục những khiếm khuyết trên khuôn hàm của mình nhé.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Bí quyết giảm đau hiệu quả 3
Bí quyết giúp giảm đau hiệu quả khi niềng răng *
  • Đầu tiên là sử dụng thuốc giảm đau: Bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn nên dùng loại thuốc nào để giảm đau, bạn nên tuân thủ đúng liều lượng cũng như hướng dẫn của bác sĩ.
  • Áp dụng túi đá lạnh: Sử dụng túi đá hoặc gói đá lạnh bạn đặt ở ngoài miệng ngay vùng bị đau khoảng 15 phút, sẽ giúp bạn giảm sưng và giảm đau hiệu quả an toàn.
  • Sử dụng miếng dán giảm đau: Miếng dán giảm đau loại dùng riêng cho việc niềng răng, giúp giảm cảm giác khó chịu cũng như đau nhức trong quá trình niềng răng.
  • Tránh thức ăn cứng và nhai đồng nhất: Đồ ăn cứng bạn nên hạn chế dùng hoặc không nên dùng, không nên nhai một bên hoặc nhai đồng nhất. Nên sử dụng thức ăn mềm và dễ ăn để giảm áp lực lên răng.
  • Không sử dụng thực phẩm gây kích ứng: Đó là thức ăn cay, nóng, lạnh, cứng, nhờn hoặc có hạt.
  • Rửa miệng bằng nước muối ấm: Nước muối ấm sẽ giúp giảm viêm nhiễm và làm sạch vùng niềng răng.
  • Đảm bảo chế độ chăm sóc răng miệng: Cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh mắc cài và răng hiệu quả.
  • Thực hiện các biện pháp thư giãn: Cần thư giãn và tránh căng thẳng, bạn có thể chọn thở sâu, yoga hay các hoạt động giảm căng thẳng khác có thể giúp giảm đau.

Đây là những bí quyết giúp giảm đau hiệu quả trong quá trình niềng răng, nhưng nó không thể loại bỏ hoàn toàn khó chịu cho bạn chính vì vậy hãy chịu khó để sớm đạt được một hàm răng đẹp đúng khớp cắn bạn nhé.

Hy vọng những chia sẻ về “niềng răng lúc nào đau nhất?” sẽ đem đến cho bạn một lượng thông tin hữu ích. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện những dịch vụ nha khoa chất lượng và uy tín nhé. Chúc bạn sớm có một hàm răng như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN