NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng mắc cài pha lê hiệu quả không?

Facebook

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha mang tính thẩm mỹ cao so với các loại mắc cài niềng răng kim loại thường. Với những loại mắc cài kim loại sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin vì màu sắc khá mất thẩm mỹ. Ngày nay, công nghệ niềng răng đã phát triển nhanh và có rất nhiều giải pháp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa cho kết quả cao. Trong đó, chúng ta có thể nhắc đến phương pháp niềng răng với mắc cài pha lê. Vậy liệu phương pháp niềng răng này có đem lại hiệu quả không? niềng răng ở đâu tốt? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Có lẽ niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp còn khá lạ lẫm với nhiều người, nó không thông dụng bằng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng này lại đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài pha lê hiệu quả không? 1
Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê*

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là một trong những loại mắc cài trong suốt được sử dụng theo phương pháp truyền thống, có mắc cài đeo mặt ngoài, dây cung đi qua các rãnh mắc cài. Đặc điểm của mắc cài pha lê là có độ trong suốt cao, tính thẩm mỹ cao hơn hẳn cả niềng răng mắc cài sứ. Khi đeo mắc cài pha lê lên răng, nhìn từ xa người ta sẽ khó nhận ra bạn đang đeo mắc cài. Điều này giúp bạn tự tin trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống.

Niềng răng mắc cài pha lê được sử dụng thay thế niềng răng kim loại ở những trường hợp khách hàng yêu cầu độ thẩm mỹ cao nhưng chi phí phù hợp, màu sắc của mắc cài pha lê cùng màu với răng thật của bạn. Đây là phương pháp chỉnh nha được áp dụng trong các trường hợp răng lệch lạc, răng hô móm, răng thưa… Nhằm nắn chỉnh và đưa răng vệ đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng mắc cài pha lê hiệu quả không? 2
Mắc cài pha lê có hiệu quả thẩm mỹ cao*

Niềng răng mắc cài pha lê hiệu quả không?

Muốn biết được niềng răng mắc cài pha lê hiệu quả không thì chúng ta cần phải tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của loại mắc cài này.

Ưu điểm của mắc cài pha lê

  • Mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao, nếu nhìn từ xa sẽ khó phát hiện bạn đang niềng răng.
  • Chất liệu pha lê an toàn, không gây kích ứng khoang miệng, bề mặt mắc cài láng mịn, hạn chế các tổn thương đến các mô mềm.
  • Là phương pháp chỉnh nha có thể khắc phục mọi khuyết điểm của răng và phù hợp với mọi lứa tuổi.
  • Kết quả niềng răng cao, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn với lực kéo ổn định, nhẹ nhàng, không gây đau đớn.
Niềng răng mắc cài pha lê hiệu quả không? 3
Mắc cài pha lê vó nhiều ưu điểm vượt trội*

Nhược điểm của mắc cài pha lê

  • Niềng răng mắc cài pha lê có độ cứng không cao so với niềng răng mắc cài kim loại. Chính vì vậy, pha lê sẽ có thể bị vỡ nếu bạn tác động lực mạnh. Khách hàng cần phải đặc biệt giữ gìn trong khi ăn nhai, tránh va chạm mạnh và nên kiêng những thực phẩm cứng.
  • Chi phí niềng răng pha lê sẽ cao hơn các loại mắc cài kim loại. Tuy nhiên, giá niềng răng sẽ thấp hơn các phương pháp niềng răng không mắc cài khác nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn.
  • Mắc cài pha lê sẽ không được áp dụng trong các trường hợp răng bị khớp cắn sâu, những trường hợp sai lệch quá nặng thì không nên sử dụng loại mắc cài này vì sẽ không tạo đươc lực kéo mạnh so với niềng răng kim loại.
  • Nếu không được vệ sinh cẩn thận thì chun buộc màu trong suốt sẽ dễ bị nhiễm màu.
Niềng răng mắc cài pha lê hiệu quả không? 4
Nụ cười thẩm mỹ sau khi niềng răng*

Để biết được phương pháp niềng răng bằng mắc cài pha lê có phù hợp với tình trạng răng miệng của mình hay không, bạn cần đến gặp bác sĩ tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng mắc cài pha lê có hiệu quả không và những thông tin liên quan đến phương pháp niềng răng này. Với sự phát triển của dịch vụ niềng răng hiện nay, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình loại mắc cài phù hợp với sở thích cũng như tình trạng răng miệng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN