NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng móm trong bao lâu là hoàn thành?

Facebook

Niềng răng móm trong bao lâu? Hàm răng tôi gặp phải khuyết điểm rất nghiêm trọng là bị móm, hàm răng trên không thể chạm hàm răng dưới. Hàm răng móm khiến tôi mất tự tin trong giao tiếp cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến cách phát âm của tôi. Được nhiều người khuyên nên đi niềng răng thẩm mỹ nhưng tôi băn khoăn không biết thời gian niềng răng mất bao lâu? Mong bác sĩ có thể tư vấn để tôi thực hiện niềng răng trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bác sĩ! ( Nam Như- Đà Lạt).

Bác sĩ tư vấn!

Bạn Nam Như thân mến! Rất vui và cảm ơn bạn đã những chia sẻ về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi niềng răng móm trong bao lâu, niềng răng ở đâu tốt tphcm, nha khoa Đăng Lưu xin được giải đáp như sau:

Niềng răng móm trong bao lâu là hoàn thành? 1
Tìm hiểu niềng răng móm trong bao lâu*

Niềng răng móm trong bao lâu là hoàn thành?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được các chuyên gia đánh giá là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này khá mất nhiều thời gian và nhiều người vẫn e ngại vì điều này. Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại, các loại mắc cài cũng được thiết kế đảm bảo thẩm mỹ cao, nên việc đeo mắc cài trong thời gian dài sẽ không làm bạn mất tự tin. Thông thường, niềng răng móm sẽ kéo dài từ 18 đến 30 tháng. Niềng răng móm trong bao lâu để đạt hiệu quả thẩm mỹ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

  • Tình trạng móm: Cũng giống như các trường hợp khuyết điểm khác trên răng, tùy vào mức độ răng móm nặng hay nhẹ của từng trường hợp. Để biết được tình trạng sai lệch của mình, bạn cần phải đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám. Qua kiểm tra, bác sĩ sẽ lập ra phác đồ điều trị và dự kiến được thời gian chỉnh nha.
Niềng răng móm trong bao lâu là hoàn thành? 2
Các phương pháp niềng răng móm*
  • Sức khỏe răng miệng: Nếu người đang gặp phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy hay răng khôn mọc lệch thì cần phải tiến hành điều trị dứt điểm trước, sau đó mới tiến hành niềng răng. Như vậy, sẽ mất nhiều thời gain hơn so với những người có sức khỏe răng miệng tốt.
  • Phương pháp niềng răng: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng hiện đại ra đời với nhiều ưu điểm vượt. Ngoài mắc cài truyền thống kim loại thì còn có mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi hay niềng răng khống mắc cài. Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau nên thời gian niềng răng móm cũng sẽ khác nhau.
  • Độ tuổi niềng răng: Khi niềng răng ở độ tuổi thanh thiếu niên thì kết quả niềng răng sẽ đạt nhan hơn, còn khi niềng răng móm ở độ tuổi trưởng thành thì kết quả sẽ chậm hơn.
Niềng răng móm trong bao lâu là hoàn thành? 3
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

Quy trình niềng răng móm tại nha khoa

Dù bạn có mong muốn quá trình niềng răng móm diễn ra nhanh và bạn luôn thắc mắc niềng răng móm trong bao lâu. Nhưng khi thực hiện niềng răng, bạn bạn cần lưu ý tuần thủ đúng quy trình niềng răng đạt chuẩn tại các cơ sở nha khoa uy tín.

  • Bước 1: Đầy tiên, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như mức độ sai lệch của răng. Tiến hành chụp x-quang để phân tích đúng hướng sai lệch.
  • Bước 2: Khi đã có kết quả chụp x-quang, bác sĩ sẽ lập ra phác đồ điều trị. Tùy vào tình trạng sai lệch, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên về những loại khí cụ niềng răng móm bạn nên lựa chọn để rút ngắn được thời gian niềng răng.
Niềng răng móm trong bao lâu là hoàn thành? 4
Niềng răng móm cho nụ cười thẩm mỹ*
  • Bước 3: Lấy dấu hàm để thiết kế các khí cụ niềng răng cho sát với răng, đảm bảo thuận lợi trong quá trình niềng răng.
  • Bước 4: Khi mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất, bạn sẽ được gắn mắc càu hoặc khay niềng răng.
  • Bước 5: Trong thời gian niềng răng móm, bạn cần đến gặp bác sĩ theo lịch hẹn. Qua đó, ở mỗi giai đoạn, bác sĩ sẽ kiểm tra về mức độ dịch chuyển của răng, xem răng có dịch chuyển đúng hướng theo phác đồ điều trị hay không.Nếu răng không dịch chuyển đúng hướng thì bác sĩ sẽ có phương pháp điều chỉnh kịp thời.

Như vậy, để biết cụ thể niềng răng móm trong bao lâu cho trường hợp của mình, bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám tại các cơ sở nha khoa để được thăm khám và kiểm tra. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về dịch vụ niềng răng móm sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích, từ đó có những quyết định đúng đắn để lấy lại nụ cười tự tin.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN