NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Facebook

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu! Hàm răng tôi bị hô và tôi đang có ý định niềng răng và tôi được nhiều người khuyên nên áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp. Tôi được biết đây là một phương pháp chỉnh nha mới, nhưng không biết có hiệu quả hay không. Vậy mong bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi niềng răng tháo lắp có đem lại hiệu quả không? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Tâm- Nha Trang)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Minh Tâm! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không về cho nha khoa chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, nha khoa Đăng Lưu xin giải đáp như sau:

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? 1
Phương pháp niềng răng tháo lắp*

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha hiện đại được các chuyên gia tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu niềng răng thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng.

Niềng răng là phương pháp nhằm giúp răng di chuyển về vị trí đúng của nó, đem lại một hàm răng đều đặn và đẹp từ đó bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày của mình và điều đặc biệt nhất đó là tạo cho khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn. Với mắc cài kim loại truyền thống thì nhiều người thường e ngại khi giao tiếp. Sự ra đời của niềng răng tháo lắp, sẽ là sự lựa chọn thẩm mỹ dành cho bạn. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng mới này, bạn sẽ không khỏi băn khoăn vấn đề niềng răng tháo lắp có hiệu quả không.

Niềng răng tháo lắp sử dụng một khối nhựa trong suốt cao cấp, mỗi người sẽ được thiết kế một khay niềng ôm sát cung hàm và tạo lực đưa răng về đúng vị trí của nó. Niềng răng tháo lắp có thể áp dụng cho những ca khó, niềng răng tháo lắp còn có hiệu quả nhanh hơn so với niềng răng mắc cài thông thường trong một số trường hợp. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thì niềng răng mắc cài sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Chính vì vậy, để biết niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, bạn nên trực tiếp đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám tình trạng răng miệng và sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh nha phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Hiện nay, niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha được rất nhiều người sử dụng, tuy giá niềng răng có cao hơn nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại mắc cài truyền thống.

Quy trình niềng răng tháo lắp

Để hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này, ngoài việc tìm hiểu niềng răng tháo lắp có hiệu quả không thì bạn cũng nên tìm hiểu về quy trình thực hiện niềng răng tháo lắp tại các cơ sở nha khoa uy tín để biết niềng răng ở đâu tốt.

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? 2
Niềng răng tháo lắp có tính thẩm mỹ cao*

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước rất quan trọng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng, xem mức độ khuyết điểm ra sao. Tiến hành chụp X-quang, đo đạc khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm. Điều này sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng răng, sức khỏe răng, cấu trúc xương, vị trí các dây thần kinh. Kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miệng nếu có. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp.

Bước 2: Điều trị bệnh lý răng miệng

Bệnh lý răng miệng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình niềng răng nếu không được điều trị và dẫn đến kết quả niềng răng sẽ không cao. Chính vì vậy, điều trị các bệnh lý răng miệng là rất cần thiết.

Bước 3: Lên kế hoạch niềng răng

Kế hoạch niềng răng sẽ giúp dự đoán chính xác thời gian điều trị, theo từng giai đoạn răng sẽ dịch chuyển như thế nào, bao lâu thì sẽ có hiệu quả thẩm mỹ.

Bước 4: Thiết kế và chế tạo khay niềng răng

Sau khi đã tiến hành chụp phim, lấy dấu hàm thì bác sĩ sẽ gửi mẫu dấu hàm về phòng Labo, các kỹ thuật viên sẽ chế tạo ra các khay niềng dành riêng cho bạn, sẽ có nhiều khay niềng răng phù hợp với từng giai đoạn thay đổi của răng.

Phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? 3
Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? 3

Bước 5: Đeo khay niềng

Sau khoảng 1 tuần, khi khay niềng đã thiết kế xong thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn lên răng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đeo khay niềng đúng kỹ thuật.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám

Sau khi bác sĩ căn dặn bạn cách chăm sóc răng miệng cũng như vệ sinh cho khay niềng thì bác sĩ sẽ hẹn bạn thời gian tái khám để theo dõi quá trình dịch chuyển của răng có theo đúng kế hoạch.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng tháo lắp có hiệu quả không. Nếu bạn đang có ý định niềng răng, hãy đến nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN