NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng và kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn

Facebook

Với những sẽ hoặc mới bắt đầu niềng răng thì việc nắm bắt  được các kiến thức, kinh nghiệm về phương pháp này là điều rất cần thiết để đạt kết quả điều trị như mong muốn. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết niềng răng và kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn dưới đây nhé.

Niềng răng thẩm mỹ trở thành một phần quan trọng cho những ai chẳng may bị khiếm khuyết răng. Bạn hoàn toàn có thể tìm lại nụ cười tự tin cho mình nhưng cần phải trải qua một thời gian dài để điều trị và phải có sự kiên trì.

Niềng răng và kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn

– Trước khi quyết định niềng răng

Trước khi quyết định niềng răng, bạn phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ niềng răng ở đâu uy tín. Vì kết quả niềng răng phụ thuộc chủ yếu vào bác sĩ nha khoa sẽ điều trị cho bạn.

Kế đến bạn phải trải qua quá trình thăm khám để kiểm tra xem trường hợp của mình có thích hợp với giải pháp này. Có thể chia các mức độ và nguyên nhân gây khiếm khuyết ở răng ra thành hai dạng chính:

– Do răng gây nên: trường hợp này thường được điều trị bằng phương pháp niềng răng. Với những răng mọc quá chen chúc nhau thì có thể sẽ tiến hành thêm thủ tục nhổ răng để tạo thành khoảng trống để các răng di chuyển thuận lợi hơn.

– Do xương hàm gây nên: với trường hợp này,  mỗi bác sĩ nha khoa sẽ có phương hướng giải quyết khác nhau. Để đạt hiệu quả điều trị cao cho trường hợp khiếm khuyết do xương hàm thì có thể sẽ thực hiện phẫu thuật chỉnh hình răng kết hợp với chỉnh nha.

Niềng răng và những kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn
Thăm khám , kiểm tra và đánh giá tình trạng răng cần niềng

Dựa vào những dữ liệu, hình ảnh về răng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị phù hợp cũng như kế hoạch, thời gian và tổng giá trị chi phí sẽ chi trả. Cũng từ đó, khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện niềng răng

– Trong quá trình niềng răng

Ngoài yếu tố bác sĩ nha khoa giỏi thì kết quả niềng răng còn phụ thuộc vào sự tuân thủ của bệnh nhân trong vấn đề ăn uống, chăm sóc răng miệng.

Khi đeo những khí cụ niềng răng, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng cần được chú trọng hơn so với trước điều trị. cần tránh những thực phẩm cứng, dai cần lực cắn nhiều trong thời gian đầu vì lúc này răng bắt đầu dịch chuyển và chưa ổn định nên sẽ gây cảm giác khó chịu, ê nhức nhẹ cho người niềng. Trải qua thời kì đầu, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì đã dần thích nghi với chúng.

Niềng răng và những kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn
Niềng răng mắc cài cố định

Đối với khí cụ niềng răng là mắc cài thì khi ăn uống rất dễ làm thức ăn bị mắc kẹt trên răng. Khi đó, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải kẽ chuyên dụng để làm loại bỏ mảng bám thức ăn và làm sạch răng miệng tốt hơn. Còn đối với khí cụ khay niềng bằng nhựa, chúng ta có thể tháo rời chúng khi ăn và sau đó vệ sinh răng miệng sạch sẽ, vệ sinh khay niềng răng bằng một ít kem đánh răng trước khi đeo lại trên răng.

Ngoài ra, bệnh nhân phải đến nha khoa tái khám định kì theo đúng lịch hẹn và nếu kiểm tra thấy có dấu hiệu răng di chuyển không đúng hướng điều trị thì bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa kịp thời.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích khi niềng răng, bạn có thể tham khảo để có ca niềng răng an toàn và đạt hiệu quả cao nhé.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng chỉnh nha bằng phương pháp hiện đại cho bệnh nhân. Giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, từ đó tự tin hơn khi giao tiếp, nói chuyện với người khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN