NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? Nha khoa giải đáp

Facebook

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? Không may gặp phải tình trạng hô hàm dưới gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Khuyết điểm này còn khiến quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Do đó, tôi muốn phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm để cải thiện các vấn đề trên. Song, tôi vẫn còn vấn đề khá lo lắng như chia sẻ trên đây. Rất mong được bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn! (Hồng Thuận – Đồng Nai)

Chào Hồng Thuận!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề hô hàm dưới mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng điều chỉnh về tại nha khoa. Hiện nay, khuyết điểm hô hàm dưới hay còn gọi là móm cũng khá phổ biến và có thể điều chỉnh hiệu quả bằng phẫu thuật. Để giúp bạn hiểu rõ hơn điều này cũng như trút bỏ thắc mắc phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? Nha khoa giải đáp 1
Hô móm do xương hàm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng*

Trường hợp nào nên phẫu thuật cắt xương hàm?

Hô móm là tình trạng khá phổ biến và gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt. Không chỉ vậy, việc răng hàm trên hay răng hàm dưới chìa ra ngoài và không tạo được khớp cắn chuẩn khiến chức năng ăn nhai của răng không phát huy tốt vai trò. Bên cạnh đó, hô móm cũng khiến việc vệ sinh răng miệng gặp không ít khó khăn. Khi răng miệng không được làm sạch chính là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập, tấn công và gây bệnh. 

Hiện nay, để chữa trị hô móm hiệu quả, bác sĩ nha khoa thường chỉ định áp dụng 2 phương pháp là niềng răng và phẫu thuật hàm. Trong đó, phẫu thuật hàm là giải pháp áp dụng nhanh chóng giúp giải quyết hiệu quả các dạng hô móm do xương hàm gây ra. Trong một số trường hợp, ca phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm cần kết hợp với niềng răng để mang lại kết quả tối ưu nhất. 

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? Nha khoa giải đáp 2
Cắt xương hàm với tỉ lệ phù hợp*

Phẫu thuật cắt chỉnh hàm diễn ra thông qua việc bác sĩ sử dụng dụng cụ cắt rạch, điều chỉnh và thu nhỏ xương hàm trên hoặc dưới hoặc có thể cả 2 hàm với tỉ lệ chuẩn. Điều này vừa giúp khách hàng tạo ra một khớp cắn cân đối mà còn giúp gương mặt hài hòa hơn. Từ đó, cải thiện hiệu quả thẩm mỹ gương mặt vừa giúp hoàn thiện chức năng ăn nhai. Vậy trên thực tế phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? 

Tại nha khoa, phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm diễn ra trong điều kiện vô trùng, theo quy trình chuẩn. Bên cạnh đó, các thao tác được tiến hành đúng mực quan bàn tay vững vàng của bác sĩ giàu chuyên môn cùng sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại. Do vậy, nếu lựa chọn dịch vụ tại nha khoa uy tín, khách hàng đừng lo ngại phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không.

Trên thực tế, tuy đảm bảo an toàn nhưng phẫu thuật cắt chỉnh hàm là kỹ thuật khá phức tạo, đòi hỏi mỗi bệnh nhân phải chuẩn bị tâm lý vững vàng. Bởi, không chỉ gây ra đau đớn mà phương pháp này còn khiến răng ê buốt, gây chảy máu. Để thuyên giảm tình trạng này, trước khi thực hiện bác sĩ cho bệnh nhân dùng 1 số loại thuốc kháng sinh và gây mê.

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? Nha khoa giải đáp 3
Kết quả sau phẫu thuật*

Chính vì có kỹ thuật áp dụng khá phức tạp và trong quá trình thực hiện có dùng nhiều loại thuốc kháng sinh giảm viêm nên phẫu thuật cắt chỉnh hàm không nên áp dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Những bệnh nhân mắc phải chứng máu khó đông, có sức khỏe không ổn định, dưới 18 tuổi… cần cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định phẫu thuật.  

Hy vọng rằng, với thông tin phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Hồng Thuận hiểu hơn về phương pháp này. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến nha khoa để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, kiểm tra mức độ móm hàm, phân tích và có những tư vấn cụ thể.  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN