NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình làm răng sứ và những lưu ý cần nhớ

Facebook

Quy trình làm răng sứ và những lưu ý cần nhớ – Thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ hiện nay được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn. Phương pháp này tự tin mang lại cho mọi người hàm răng đều và đẹp hơn như ý muốn. Mọi thông tin mọi người có thể tham khảo ở bài viết dưới đây.

Quy trình làm răng sứ và những lưu ý cần nhớ

Làm răng sứ thường được áp dụng cho những trường hợp như: răng sứ bị mẻ, vỡ không trám được, răng bị nhiễm màu, răng chết tủy,…Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ như răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ cercon. Các loại răng sứ đều đảm bảo tính năng nhai cho răng, cải thiện tính thẩm mỹ.

Quy trình làm răng sứ và những lưu ý cần nhớ 1
Quy trình làm răng sứ và những lưu ý cần nhớ *

Khi muốn làm răng sứ thì đầu tiên phải khám và xác định tình trạng răng miệng và bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các thông tin về phương pháp này. Tùy theo tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị khác nhau.

Trước khi tiến hành làm răng sứ sẽ phải làm sạch răng miệng bằng cách cho bệnh nhân cạo vôi răng. Việc cạo vôi răng sẽ giúp loại bỏ các mảng bám vi khuẩn để tránh nhiễm trùng trong quá trình thực hiện. Sau đó, bác sĩ tiến hành mài cùi răng và lấy dấu răng để tạo mẫu hàm có kích thước giống y mẫu hàm của bệnh nhân. Dựa theo những dữ liệu đó sẽ thiết kế ra răng sứ theo đúng nhu cầu và trong quá trình chờ đợi làm răng sứ bạn sẽ được đeo tạm hàm giả.

Quy trình làm răng sứ và những lưu ý cần nhớ 2
Sườn bọc răng sứ thẩm mỹ

Những lưu ý cần nhớ sau khi bọc răng

Sau khi hoàn tất, răng sứ thẩm mỹ phải đảm bảo kích thước vừa khít với răng thật và khớp cắn chuẩn xác. Nếu thấy gặp vấn đề gì thì bạn nên đến bác sĩ để được điều chỉnh lại.

Để duy trì độ bền của răng sứ bạn cần có chế độ chăm sóc răng đúng cách:

– Nên thực hiện vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ ngày. Vệ sinh răng sạch sẽ sau các bữa ăn để hạn chế các vi khuẩn gây bệnh cho răng.

– Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch răng.

– Dùng kem đánh răng chứa nhiều flour.

– Ăn nhai cân bằng và hạn chế những đồ ăn quá cứng để tránh làm mẻ răng.

– Đi khám nha khoa định kì để kiểm tra tình trạng răng miêng và cạo vôi làm sạch răng.

Răng sứ không những đảm bảo chức năng ăn nhai tốt mà còn có tính thẩm mỹ cao. Tùy vào mỗi loại răng sứ mà chi phí và chất lượng khác nhau. Làm răng sứ cần tham khảo thông tin kỹ lưỡng để chọn cho mình loại răng sứ phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN