NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Facebook

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Là băn khoăn em muốn nhờ các chuyên gia nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Răng khôn mọc được một thời gian thì có hiện tượng lung lay, bởi vậy em lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Mong các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư cấn băn khoăn trên giúp em, xin cảm ơn! (Mỹ Linh – 23 tuổi, Tp. Đồng Hới)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Mỹ Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Băn khoăn: Răng khôn bị lung lay phải làm sao? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Nguyên nhân khiến răng khôn bị lung lay

Tình trạng răng khôn bị lung lay do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu được các chuyên gia đánh giá đó là do viêm nướu và viêm nha chu. Khi răng rơi vào tình trạng bị viêm nha chu sẽ làm cho các mô quanh răng mất sự liên kết, vì vậy dẫn đến răng bị lung lay và đau nhức ê ẩm kéo dài.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục 1
Tìm hiểu nguyên nhân khiến răng khôn bị lung lay

Bởi vậy, khi gặp phải những dấu hiệu đau nhức răng khôn các bạn nên đến các Nha khoa uy tín để thăm khám. Nếu kéo dài tình trạng này và không được khắc phục sẽ để lại những nguy hại cho răng về sau.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? – Cách khắc phục triệt để

Đối những răng bình thường khi bị lung lay các bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp bảo tồn răng nhằm phục vụ chức năng nhai của hàm. Đồng thời, hạn chế được quá trình làm răng giả về sau.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục 2
Chỉ định nhổ răng khôn khi răng bị lung lay

Còn đối với trường hợp răng khôn lung lay các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Bởi răng khôn thực chất không có chức năng gì quan trọng, khi nhổ bỏ răng không ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm nên mọi người có thể an tâm. Tuy nhiên, nên tìm hiểu và đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư cấn và thăm khám cụ thể. Đồng thời, có thể hạn chế để lại những biến chứng không may về sau.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Lựa chọn được địa chỉ nhổ răng uy tín và vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Các bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân hay bạn bè để lựa chọn được địa chỉ thực hiện nhổ răng an toàn. Trước khi lựa chọn Nha khoa mọi người cần dựa vào một số tiêu chí như sau:

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục 3
Tìm hiểu tiêu chí lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín

+ Trung tâm hay Nha khoa phải được cấp Giấy phép hoạt động hợp pháp của Pháp luật.

+ Đội ngũ bác sĩ phải dày dặn kinh nghiệm trong ngành để có thể xử lý được những biến chứng về răng miệng.

+ Hệ thống máy móc và trang thiết bị kỹ thuật tại Nha khoa phải được chú trọng đầu tư đầy đủ và hiện đại.

+ Tham khảo chi phí thực hiện nhổ răng khôn ở những địa chỉ khác nhau để so sánh với địa chỉ mà mình có ý định lựa chọn.

Tổng hợp những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn băn khoăn: Răng khôn bị lung lay phải làm sao? cho bạn Mỹ Linh được hiểu rõ hơn. Chúc bạn sớm lấy lại được sức khỏe của răng miệng tốt hơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN