NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Facebook

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? Là câu hỏi em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Chiếc răng khôn ở hàm dưới mọc được một thời gian thì bị sâu răng. Em không biết phải xử lý trường hợp này như thế nào nên gửi câu hỏi trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Thanh Huy – 22 tuổi, Tp. Trà Vinh)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Thanh Huy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa Đăng Lưu. Thắc mắc: Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? của bạn sẽ được các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Răng khôn là gì?

Ở người trường thành sau khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện sẽ có 4 chiếc răng ở hàm trên và dưới trong cùng tiếp tục mọc. Những chiếc răng mọc sau cùng này người ta gọi đó là răng khôn.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 1
Răng khôn mọc ở người trưởng thành

Sở dĩ được gọi là răng khôn, vì 4 chiếc răng này chỉ mọc ở người trưởng thành, ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Thời gian mọc răng ở mỗi người là không giống nhau, có người phải mất đến hơn năm răng mới mọc hoàn thiện.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa, răng khôn mọc thường gây những phiến toái cho mọi người. Những triệu chứng cơ bản khi mọc răng khôn như: gây đau nhức ê ẩm, sưng nướu răng, hoạt động vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống bị cản trở, một số trường hợp còn gây sốt,…

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 2
Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Trong trường hợp răng khôn bị sâu các bác sĩ Nha khoa sẽ chỉ định nhổ răng để tránh trường hợp răng sâu ăn lan sang răng số 7 bên cạnh. Đồng thời, ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng về sau. Răng khôn không có chức năng nhau và không mang tính thẩm mỹ gì, bởi vậy quá trình nhổ răng khôn cũng không làm ảnh hưởng gì. Theo như lời khuyên của bác sĩ Nha khoa ngoài trường hợp răng khôn bị sâu nên nhổ thì những chiếc răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm cũng nên loại bỏ.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Quá trình nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, không làm xâm lấn và không ảnh hưởng gì, nên mọi người có thể an tâm. Trước khi thực hiện nhổ răng sẽ được các bác sĩ chụp hình x – quang để thấy được thế mọc của răng khôn, tạo thuận tiện hơn trong bước nhổ răng.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 3
Nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu nên sẽ không gây nguy hại gì

Thực hiện tiểu phẫu nhổ răng thực hiện theo các bước cụ thể và được sát khuẩn và gây tê cục bộ, vì vậy sẽ không gây cảm giác đau nhức hay khó chịu. Nhổ răng khôn phức tạp hơn so với những ca nhổ răng thông thường, do vậy sẽ có chi phí cao hơn. Giá nhổ răng khôn dao động từ 800.000 đến 1.500.000 VNĐ/ răng. Mọi người nên tìm hiểu và tham khảo thêm ý kiến của người thân để lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín để nhổ răng. Nhằm tránh được những biến chứng không may có thể xảy ra.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã có thể giải đáo được băn khoăn: Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? cho bạn Thanh Huy được rõ. Bạn nên chú ý theo dõi tình trạng mọc răng khôn để không bị ảnh hưởng đến các răng lân cận.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN