NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không bác sĩ?

Facebook

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ? Tôi đang mọc răng khôn ở vị trí hàm dưới, mấy hôm nay tôi có cảm giác đau nhức rêm rêm rất là khó chịu, tôi không biết nên làm gì giảm đau hay cần nhỏ bỏ luôn không. Nha khoa tư vấn giúp tôi tìm hiểu cách xử lý khi răng khôn mọc ạ. Tôi xin cảm ơn! ( Quốc Anh – 26 tuổi)

Chào bạn Quốc Anh!

Nha khoa sẽ tư vấn những thông tin liên quan đến “răng khôn có bắt buộc phải nhổ không?” bạn nên tham khảo thông tin này kỹ để không gặp những rủi ro không đáng có nhé.

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không bác sĩ? 1
Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không bác sĩ? *

Giải đáp: Răng khôn có bắt buộc phải nhổ?

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? Điều này còn phụ thuộc vào một số yếu tố để quyết định nên xử lý răng khôn như thế nào, và đâu là giải pháp giúp bạn giảm đau giải quyết triệt để tình trạng đau nhức cho bạn.

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không bác sĩ? 2
Giải đáp: Răng khôn có bắt buộc phải nhổ? *
  • Tình trạng bạn xác định được răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt,… thường nha khoa khuyên bạn nên nhổ sớm để tránh được các tình trạng phiền toái về sau như ảnh hưởng răng bên cạnh, gây viêm nhiễm, đau nhức sưng hàm, sốt,…
  • Như trường hợp răng khôn bị mọc kẹt để lâu sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng hoặc u nang làm hỏng chân răng khác.
  • Hoặc mọc lên một phần qua nướu răng thì bạn rất khó để làm sạch, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra các tình trạng bệnh lý như bệnh nướu răng và nhiễm trùng miệng.
  • Ảnh hưởng đến những răng bên cạnh làm đau nhức và gây ra những trường hợp bị mất răng.

Chính vì vậy bạn nên nhổ răng khôn, vấn đề nhổ hay không tùy thuộc vào bạn thôi nhưng nha khoa chỉ ra các thông tin cần phải nhổ để bạn không chủ quan với tình trạng răng khôn mọc nhé.

Những điều bạn cần biết sau khi nhổ răng khôn

Khi nha khoa giải đáp “răng khôn có bắt buộc phải nhổ không?” thì nha khoa chia sẻ thêm những điều cần biết để hạn chế gặp phải những biến chứng không đáng có nhé.

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không bác sĩ? 3
Những điều bạn cần biết sau khi nhổ răng khôn *
  • Khi nhổ răng khôn xong bạn sẽ có cảm giác đau đớn khó chiu, có thể sưng nhiều, bạn chỉ cần chườm đá trong 24 giờ để giảm thiểu sưng tẩy nhé.
  • Bạn có thể gặp phải tình trạng ổ cắm khô, biến chứng này không phổ biến lắm, thường xảy ra từ 4 đến 7 ngày sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị nó một cách hiệu quả.
  • Áp xe dưới xương tức là bạn sẽ xuất hiện một túi mủ bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh cho bạn để điều trị.
  • Nhiễm trùng do vi khuẩn sau khi phẫu thuật, nhưng xảy ra khá ít, bác sĩ sẽ xử lý bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng.

Hy vọng những chia sẻ về “răng khôn có bắt buộc phải nhổ không?” sẽ đem đến cho bạn các thông tin cần thiết và rất hữu ích để bạn có hàm răng an toàn không bị đau nhức. Đối với tình trạng cần nhổ răng khôn bạn nên chọn một địa chỉ uy tín an toàn để nhổ răng giúp hạn chế những biến chứng sau khi nhổ tốt nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN