NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn có nên nhổ?

Facebook

Răng khôn có nên nhổ? – Mỗi chúng ta vào thời điểm trưởng thành đều gặp vấn đề với những chiếc răng khôn. Khi vừa mới mọc ra, những chiếc răng khôn đã gây nên những cơn đau buốt. Khi hình thành, rất nhiều chiếc răng khôn mọc lệch, mọc đâm vào nướu hoặc đâm vào các răng bên cạnh… gây ra không ít phiền toái cho chủ nhân. Cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan ở bài viết dưới đây.

Răng khôn là gì?

Thông thường hàm răng con người có đến 32 chiếc răng. Trong đó 14 cái ở hàm trên và 14 cái ở hàm dưới được mọc ổn định ngay từ đầu. Đến độ tuổi trưởng thành sẽ có 4 cái răng mọc lên gọi là răng khôn. Răng khôn là răng số 8 thường mọc sau cùng ở trong hàm. Răng khôn thường mọc khi các răng trong hàm đã ổn định vì vậy răng khôn thường hay đâm vào nướu, đâm vào răng khác sẽ gây khó khăn trong quá trình vệ sinh dễ dẫn đến tình trạng viêm tủy, sâu răng có khi gãy mất răng.

Răng khôn có nên nhổ? 1
Răng khôn chỉ mọc ở người trưởng thành

Răng khôn có nên nhổ?

Việc cân nhắc có nên nhổ răng khôn hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thật ra, răng khôn cũng như tất cả mọi chiếc răng khác trong hàm đều có xương ổ răng và có có cùng hệ thần kinh vùng hàm mặt chi phối vì vậy việc nhổ chiếc răng khôn chỉ tiến hành khi thật cần thiết. Răng khôn nên nhổ khi rơi vào các trường hợp như răng khôn mọc lệch, răng mọc ngầm hay răng khôn đâm vào nướu khá cao. Những trường hợp này dễ gây viêm nhiễm nướu và là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng gây sưng đau, nhiễm trùng.

Răng khôn có nên nhổ? 2
Thế mọc của răng khôn

Việc nhổ răng khôn không hề gây nguy hiểm gì nếu bạn đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiệ. Khi đến cơ sở nha khoa để nhổ răng, BS sẽ chụp X – quang để kiểm tra xương ổ răng, xác định vị trí răng cần nhổ. Sau đó, Bác sĩ sẽ gây tê vùng nhổ răng, vì vậy trong suốt quá trình nhổ răng cả bệnh nhân và bác sĩ đều cảm thấy thoải mái.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của dụng cụ tách nướu hiện đại, chuẩn xác, giúp lấy sạch chân răng một cách triệt để. Sau đó, vết rạch sẽ được khâu lại để giảm thiểu những tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến nướu răng, giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng. Nhờ tác dụng của thuốc tê cũng như thao tác nha khoa chuẩn xác nên việc nhổ răng khôn hầu như không đau đớn gì.

Răng khôn có nên nhổ? 3
Bác sĩ thăm khám trước khi thực hiện

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về răng khôn có nên nhổ không? Để biết cụ thể thêm về vấn đề này, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để BS khám và tư vấn thêm cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN