NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn có phải răng số 8 không? Thông tin từ nha khoa

Facebook

Răng khôn có phải răng số 8 không? Có nhiều người rất tò mò về răng số 8 bởi vì đa số mọi người chỉ biết răng khôn, răng cấm ít ai biết là răng số 8 thuộc vị trí nào. Chính vì vậy để có kiến thức cơ bản về răng miệng của mình thì bạn có thể tìm hiểu cùng nha khoa nhé.

Chào các bạn! Nha khoa xin giới thiệu các nội dung về “răng khôn có phải răng số 8 không?” cùng những thông tin như: răng số 8 là răng gì? Mức độ nguy hiểm khi duy trì răng số 8 và cách khắc phục hiệu quả.

Răng khôn có phải răng số 8 không? Thông tin từ nha khoa 1
Răng khôn có phải răng số 8 không? Thông tin từ nha khoa *

Răng khôn có phải răng số 8 không?

Răng khôn có phải răng số 8 không? Vâng răng khôn chính là răng số 8 đó chỉ là cách gọi khác mà nhiều người không biết thôi. Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng chính là vị trí số 8, răng khôn mọc sau cùng thường mọc ở độ tuổi 17-27 tuổi. Mỗi người có tối đa 4 chiếc răng khôn, tuy nhiên không phải ai cũng mọc đủ có trường hợp răng khôn không mọc và không gây phiền phức cho bạn. Mỗi khi răng khôn mọc sẽ gây phiền toái cho bạn, thông thường sẽ rơi vào các trường hợp như sau.

Răng khôn có phải răng số 8 không? Thông tin từ nha khoa 2
Răng khôn có phải răng số 8 không? *
  • Răng khôn mọc thẳng: Nếu bạn gặp phải trường hợp răng khôn mọc thẳng thì không phải quá lo lắng, khi răn khôn mọc sẽ có cảm giác đau nhức nhưng sau khi mọc hết thì không làm ảnh hưởng sức khỏe răng miệng bởi vì nó không xảy ra tình trạng xâm lấn hay gây viêm mô mềm.
  • Răng khôn mọc ngầm: Tình trạng mọc ngầm thì có rất nhiều người gặp phải, bạn sẽ cảm thấy đau nhức khó chịu và bị sốt nhưng không thể phát hiện bằng mắt thường, chính vì vậy nếu kéo dài tình trạng này bạn cần đến nha khoa để chụp x – quang để kiểm tra nhé.
  • Răng khôn mọc lệch: Đây là trường hợp khá phổ biến, thông thường sẽ xâm chiếm sang vị trí răng số 7. Quá trình mọc răng sẽ khiến bạn khó chịu vì đau nhức và gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Mức độ nguy hiểm khi nhổ răng khôn bạn nên biết

Răng khôn có phải răng số 8 không? Nha khoa đã giải đáp cho bạn rồi, nếu rơi vào tình trạng này bác sĩ luôn chỉ định bạn nên nhổ răng khôn đi để chấm dứt phiền phức và gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của bạn. Một số lưu ý khi nhổ răng khôn bạn cần biết trước khi thực hiện xử lý tình trạng này nhé.

Răng khôn có phải răng số 8 không? Thông tin từ nha khoa 3
Mức độ nguy hiểm khi nhổ răng khôn *
  • Cần thực hiện nhổ răng khôn bởi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao vì răng nằm ở vị trí tập trung nhiều dây thần kinh, đặc biệt là thần kinh mặt và hàm.
  • Nếu chọn một cơ sở nha khoa không đảm bảo khi thực hiện các trang thiết bị vệ sinh không đảm bảo an toàn thì rủi ro về mất mau và nhiễm khuẩn sẽ gặp nguy cơ cao. Bạn sẽ gặp một số tình trạng nguy hiểm như bị nhiễm trùng máu, vết mổ bị hoại tử có thể đe dọa đến tính mạng.
  • Bạn nên chăm sóc răng đúng cách, nếu không đảm bảo dễ gây sưng tấy và viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “răng khôn có phải răng số 8 không?” sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín và an toàn để thực hiện xử lý tình trạng răng khôn mọc. Ngoài ra đừng quên tìm hiểu những kiến thức cần thiết trước khi thăm khám tại các cơ sở nha khoa bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN