NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn dị dạng có gây ra biến chứng không?

Facebook

Răng khôn dị dạng có gây ra biến chứng không? Tôi đang trong giai đoạn mọc răng khôn, theo như quan sát bằng mắt thường tôi thấy răng mình mọc lên bị dị dạng, tôi muốn khắc phục để không phải lo lắng về tình trạng này, hy vọng nha khoa tư vấn giúp tôi về răng khôn dị dạng từ đo tôi dễ nắm bắt và khắc phục hiệu quả hơn. (Cẩm Tú – 28 tuổi)

Chào bạn Cẩm Tú!

Nha khoa xin tư vấn các nội dung liên quan đến “răng khôn dị dạng” để bạn nắm bắt từ đó có những cách khắc phục hiệu quả nhất nhé. Hãy cùng tìm hiểu giúp bạn yên tâm hơn.

Răng khôn dị dạng có gây ra biến chứng không? 1
Răng khôn dị dạng có gây ra biến chứng không? *

Giải đáp: Răng khôn dị dạng có gây ra biến chứng không?

Răng khôn dị dạng có gây ra biến chứng cho bạn và những vấn đề không nên gặp trong sinh hoạt hàng ngày, mời bạn cùng tìm hiểu để có cái nhìn rõ hơn nhé.

Răng khôn dị dạng có gây ra biến chứng không? 2
Giải đáp: Răng khôn dị dạng có gây ra biến chứng không? *
  • Bình thường răng khôn mọc bạn đã khó để làm vệ sinh sạch sẽ, đối với răng bị dị dạng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đó là: viêm nhiễm gây sâu răng và có thể dẫn đến mất răng.
  • Răng mọc không thẳng và mọc ngược có hình dạng dị dạng gây ra cảm giác đau nhức, và ảnh hưởng đến chân răng bên cạnh có thể gây mất răng.
  • Sức khỏe răng miệng không đảm bảo dẫn đến ăn uống và sinh hoạt hàng ngày khó khăn hơn, việc đau răng làm cho tinh thần của bạn trở nên đi xuống, bạn lo lắng, bạn thấy không yên tâm.
  • Nướu bị nhiễm trùng làm tăng nguy cơ mắc những bệnh lý về tim mạch, nặng hơn là có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn với những người bình thường khác.
  • Nướu bị viêm có mủ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và hình thành bọc mủ.

Cách xử lý khi gặp tình trạng răng khôn mọc

Răng khôn dị dạng sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, vậy để có cách xử lý tốt và hạn chế những rủi ro khác nha khoa xin chia sẻ cách xử lý giúp bạn yên tâm hơn nhé.

Răng khôn dị dạng có gây ra biến chứng không? 3
Cách xử lý khi gặp tình trạng răng khôn mọc *
  • Khi phát hiện răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt,… thì bạn nên xử lý bằng cách nhổ bỏ sớm nhất có thể, điều này hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra.
  • Nếu răng khôn mọc thẳng bạn chưa muốn nhổ bỏ mà gặp tình trạng sưng đau nhức thì sử dụng đá lạnh chườm lên vị trí đau nhức giúp giảm thiểu cho bạn.
  • Trong quá trình răng khôn mọc bạn cần chọn lựa thức ăn phù hợp, không nên sử dụng thức ăn quá cứng hay quá dai, vì lúc này hàm của bạn bị đau khó chịu dễ dẫn đến tình trạng đau nhức thêm.
  • Cần chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt để hạn chế tình trạng sâu răng, viêm nhiễm chân răng gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn nhé.
  • Nên thăm khám khi bạn phát hiện răng khôn mọc để bác sĩ nha khoa kiểm tra và đưa ra hướng xử lý tốt nhất cho bạn.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “răng khôn dị dạng” sẽ đem đến một lượng thông tin hữu ích. Bạn nên tìm hiểu một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín từ đó thực hiện thăm khám nhé, việc nhổ răng khôn đơn giản nhưng nếu không xử lý tốt sẽ để lại nhiều biến chứng không đáng có.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN