NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn hàm dưới mọc lệch

Facebook

Răng khôn hàm dưới mọc lệch phải làm sao? Băn khoăn được nhiều người quan tâm đến. Răng khôn mọc ở người trưởng thành ở độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Để có được câu trả lời cho băn khoăn trên các bạn có thể tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch

Răng khôn hay còn gọi là răng trưởng thành được mọc giai đoạn trưởng thành của một người ( khoảng thời gian từ 25 đến 30 tuổi). Răng khôn có tỉ lệ mọc lệch rất cao bởi lúc này những chiếc răng ở trong hàm đã mọc ổn định và xương hàm lúc này ít tăng trưởng về kích thước và xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên ngoài dày hơn nên răng khôn khi mọc ra thường không có chỗ mà phải chen chúc với các răng khác vì thế dễ dẫn tới tình trạng răng mọc lệch lạc thậm chí có trường hợp mọc ngược đâm vào lợi, đâm vào nướu hoặc đâm vào răng bên cạnh.

Răng khôn mọc lệch có nhiều tác hại như gây đau đớn cho bệnh nhân, gây nhiễm trùng và sâu răng. Vì vậy, khi bạn bị những cơn đau răng do răng khôn hành hạ thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để BS khám. Tùy vào trường hợp răng khôn của bạn mà BS sẽ tư vấn có nên nhổ hay không. Nếu BS chỉ định nhổ thì bạn nên nhổ bởi nhổ răng khôn hiện nay có sự can thiệp của công nghệ tiên tiến nên không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch 1
Răng khôn hàm dưới mọc lệch

Nhổ răng khôn được thực hiện như thế nào?

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, việc nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch được diễn ra một cách an toàn, hiệu quả với sự hỗ trợ của các thiết bị và được các Bác sĩ chuyên khoa tiến hành với các bước nhanh gọn, hiệu quả trong môi trường vô trùng tuyệt đối. Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê tại chỗ, chỉ khoảng 30 – 45 phút nằm trên ghế nha, với các thao tác nhổ răng khôn theo kỹ thuật mới, bác sĩ sẽ nhổ răng khôn một cách chính xác, lấy hết chân răng một cách triệt để mà không làm ảnh hưởng đến xương hàm. Sau khi nhổ răng xong, Bác sĩ sẽ kê cho bạn một toa thuốc giảm đau, kháng sinh giúp giảm đau và ổ nhổ răng mau chóng hồi phục.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch 2
Tình trạng răng khôn dưới mọc ngầm

Sau khi nhổ răng khôn, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của Bs và chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt, bạn sẽ không còn lo lắng về những chú “răng khôn” này nữa. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề nhổ răng khôn có nên không.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN