Răng khôn hàm trên bị vỡ – Hướng xử lý an toàn cho bạn

Răng khôn hàm trên bị vỡ không phải là tình trạng phổ biến. Bởi răng khôn có kích thước lớn, lại nằm sát trong cùng của hàm răng nên không dễ bị tác động. Vậy tại sao răng khôn bị vỡ và có cách nào xử lý an toàn hay không? Mời bạn tham khảo các thông tin bên dưới đây!

Răng khôn là những chiếc răng có kích thước khá lớn. Chúng tổng cộng có 4 chiếc nhưng đôi khi không mọc đủ. Rất nhiều vấn đề gặp phải bởi sự xuất hiện của chiếc răng khôn. Trong đó, tình trạng răng khôn hàm trên bị vỡ cũng gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe răng miệng của khổ chủ.

Các nguyên nhân gây vỡ răng khôn

Răng khôn là những chiếc răng có kích thước lớn và nhiều chân răng nên không dễ gãy vỡ. Tuy nhiên, răng này lại mọc muộn và mọc ở vị trí trong cùng. Chúng có thể bị vỡ khi chưa mọc hoàn thiện. Bởi lúc này men răng chưa cứng, răng chưa hoàn thiện nên dẫn tới răng khôn hàm trên bị vỡ.

Răng khôn hàm trên bị vỡ - Hướng xử lý an toàn cho bạn 1

Răng khôn dễ bị sâu*

Không chỉ vậy, vì nằm ở vị trí trong cùng nên răng khôn cũng rất khó được vệ sinh sạch sẽ. Khi răng khôn không được làm sạch, các vấn đề – bệnh lý răng miệng dễ nảy sinh khiến men răng không được chắc khỏe. Tình trạng sâu răng gây yếu men răng cũng chính là nguyên nhân khiến răng khôn hàm trên bị vỡ. Đây là nguyên nhân rất phổ biến hiện nay.

Xử lý răng khôn hàm trên bị vỡ an toàn

Răng khôn là những chiếc răng mọc sát bên trong nên không có vai trò thẩm mỹ. Răng này cũng không tham gia vào quá trình ăn nhai. Hơn thế, sự xuất hiện của chúng khiến sức khỏe răng miệng gặp nhiều vấn đề nguy hại. Vì thế, răng khôn chính là chiếc răng khá “vô dụng” trên cung hàm.

Khi răng khôn hàm trên bị vỡ, giải pháp nhanh chóng và an toàn nhất để xử lý nó chính là nhổ bỏ. Bởi khi nếu giữ lại răng khôn đang gặp bệnh lý sẽ gây ảnh hưởng đến nướu và những răng lân cận. Hơn nữa, việc nhổ răng khôn cũng diễn ra hết sức nhẹ nhàng với công nghệ hiện đại và quy trình đạt chuẩn.

Răng khôn hàm trên bị vỡ - Hướng xử lý an toàn cho bạn 2

Răng khôn bị vỡ nên nhổ bỏ*

Trước khi nhổ răng khôn hàm trên bị vỡ, bác sĩ kiểm tra xem răng miệng, nướu của bệnh nhân có đang gặp phải các vấn đề nha khoa khác hay không. Nếu có, bác sĩ tiến hành điều trị, đảm bảo hàm răng khỏe mạnh rồi mới thực hiện xử lý răng khôn.

Mẹo giảm sưng đau sau nhổ răng khôn

Ngày nay, việc nhổ răng khôn đã không còn đau đớn như trước đây. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng, bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu trong thời gian đầu. Để cảm thấy dễ chịu và nhanh chóng phục hồi lành thương, bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây:

– Chườm nóng hoặc chườm lạnh liên tục để giảm đau.

– Uống thuốc giảm đau, chống sưng viêm theo đúng đơn kê của bác sĩ.

– Thường xuyên vệ sinh khoang miệng nhưng không nên tác động vào vùng nhổ răng.

Răng khôn hàm trên bị vỡ - Hướng xử lý an toàn cho bạn 3

Thường xuyên súc miệng bằng nước muối chuyên dụng*

– Sử dụng các loại thức ăn mềm trong 1 – 2 ngày đầu sau khi nhổ răng. Nên bổ sung các dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

– Một chế độ ngủ nghỉ khoa học cũng giúp ích rất nhiều cho quá trình lành thương sau nhổ răng.

Trên đây là hướng xử lý răng khôn hàm trên bị vỡ tốt nhất nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Để có hàm răng khỏe mạnh, bạn nên theo dõi quá trình mọc răng khôn, đồng thời thực hiện thăm khám sức khỏe nha khoa định kỳ để bác sĩ sớm phát hiện và xử lý an toàn các vấn đề răng miệng (nếu có).

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp