NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Thông tin bạn nên biết

Facebook

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Em nghe nói chiếc răng khôn khá to và nhiều chân hơn răng bình thường nên khi mọc thường gây đau nhức. Điều này làm em cũng khá tò mò nên muốn tìm hiểu. Mong được bác sĩ nha khoa phân tích về răng khôn ạ. (Xuân Mai – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Xuân Mai!

Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi răng khôn hàm trên có mấy chân về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về răng khôn cũng như có cái nhìn đúng đắn khi mọc răng khôn, nha khoa xin được phân tích như sau:

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Thông tin bạn nên biết 1
Mỗi người có nhiều nhất 4 răng khôn*

Răng khôn hàm trên có mấy chân?

Thực tế, mỗi người trưởng thành có tới 32 cái răng vì mọc thêm 4 răng khôn, 2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới. Răng khôn là răng mọc cuối cùng của hàm, thông thường mọc ở người trong độ tuổi 18 – 25. Răng khôn gây nhiều tranh cãi khác nhau bởi chức năng không rõ ràng trong khi lại gây quá nhiều phiền toái. Trong nhiều trường, răng khôn được chỉ định nhổ bỏ để phòng ngừa những hiểm họa gây ra cho sức khỏe, xương hàm và các răng khác.

Theo nghiên cứu, răng khôn thuộc nhóm răng hàm thứ 3 trong tổng thể hàm răng. Chúng là những chiếc răng có nhiều chân nhất và cũng có kích cỡ lớn nhất. Câu trả lời răng khôn hàm trên có mấy chân như sau: Răng khôn thường có 2 – 3 chân, trong đó, răng khôn hàm trên có 3 chân, răng khôn hàm dưới thường có 2 chân.

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Thông tin bạn nên biết 2
Răng khôn thường có 2 – 3 chân*

Tuy nhiên, không hẳn răng khôn hàm trên của mỗi người đều có 3 chân. Bởi, hàm răng của mỗi người có thể có hình dáng và cấu tạo khác nhau. Và cũng có những người có cấu trúc xương hàm cũng như răng khác biệt. Ví dụ như: có người có 4 răng khôn, có người chỉ 2 răng khôn và thậm chí có người không có chiếc răng khôn nào. Theo đó, răng khôn của một người cũng có thể có tới 4 chân. Do đó, muốn biết chính xác răng khôn hàm trên có mấy chân trong từng trường hợp cụ thể, bác sĩ phải tiến hành chụp X-quang phân tích.

Làm gì trong quá trình mọc răng khôn?

Mọc răng khôn là cả một quá trình lâu dài với nhiều phiền toái. Do đó, bạn cần phải có những chuẩn bị chu đáo cũng như nắm rõ các kiến thức cơ bản để có quá trình mọc răng khôn thuận lợi, hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Thông tin bạn nên biết 3
Răng khôn mọc thường gây nên các biến chứng*

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

Việc vệ sinh răng miệng khoa học luôn là điều cần thiết nhưng nó lại càng quan trọng hơn đối với quá trình mọc răng khôn. Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng và gây đau nên không dễ dàng gì làm sạch. Cũng vì thế mà nhiều người bỏ qua việc vệ sinh răng khôn kỹ lưỡng, dẫn đến hiện tượng sâu răng và viêm nướu.

Để hạn chế các vấn đề răng miệng khi răng khôn mọc, bạn nên dùng bàn chải lông mềm cùng kem đánh răng chuyên dụng 2 lần/ngày, đánh kỹ lưỡng hơn vào vùng răng phía trong. Sử dụng thêm nước súc miệng để tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. Đồng thời hãy dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng.

Theo dõi quá trình mọc răng

Việc thăm khám và theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa giúp bác sĩ kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời những biến chứng do răng này gây ra. Ngay khi cảm giác răng khôn mọc hoặc có cảm giác đau nhẹ ở vùng xương hàm phía trong, hãy tới nha khoa để kiểm tra xem có phải răng khôn mọc hay không nhé.

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Thông tin bạn nên biết 4
Nên theo dõi quá trinh mọc răng khôn tại nha khoa*

Mong rằng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Xuân Mai có lời giải đáp răng khôn hàm trên có mấy chân cho mình. Mọi thắc mắc khác về quá trình mọc răng khôn cũng như các vấn đề răng miệng khác, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay về trung tâm chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN