Răng khôn làm lệch mặt có thể gây biến chứng gì?

Răng khôn làm lệch mặt khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Bởi tình trạng này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến việc ăn nhai bất tiện. Ngoài ra, các vấn đề về răng khôn cũng gây tổn hại không ít đến sức khỏe. Để hiểu rõ nhất các biến chứng răng khôn gây ra khi mọc lệch, hãy theo dõi các phân tích của bác sĩ nha khoa dưới đây!

Nguyên nhân răng khôn mọc gây lệch hàm

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là những chiếc răng cuối cùng của hàm trên và dưới, thường bắt đầu mọc vào khoảng độ tuổi từ 17-25. Tuy nhiên, việc răng khôn mọc có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau trong quá trình phát triển của hàm, bao gồm:

Răng khôn làm lệch mặt có thể gây biến chứng gì? 1

Răng khôn không còn đủ chỗ mọc trên cung hàm*

Không đủ không gian

Hàm của mỗi người có kích thước khác nhau, do đó, khi răng khôn bắt đầu mọc, có thể không có đủ không gian để chúng có thể nằm trong hàm một cách bình thường. Khi đó, răng khôn sẽ cố gắng tìm kiếm một vị trí thoải mái, dẫn đến việc lệch hàm.

Áp lực

Khi răng khôn mọc, chúng có thể gây ra áp lực lên các răng khác trong hàm, đặc biệt là các răng cuối cùng gần với răng khôn. Áp lực này có thể làm cho các răng này bị lệch, hoặc cũng có thể gây ra sự di chuyển của các răng khác trong hàm.

Không thể nổi lên đúng vị trí

Nếu răng khôn không thể nổi lên đúng vị trí của nó trong hàm, nó có thể gây ra sự lệch hàm, và có thể gây ra một số vấn đề khác, chẳng hạn như việc tạo thành một khe hở giữa các răng.

Răng khôn làm lệch mặt có thể gây biến chứng gì? 2

Các dạng mọc thường gặp ở răng khôn*

Răng khôn làm lệch mặt có thể gây biến chứng gì?

Khi răng khôn mọc và làm lệch mặt, có thể gây ra các biến chứng sau đây:

 • Đau đớn: Khi răng khôn mọc, có thể gây ra đau và khó chịu trong khu vực xung quanh răng và hàm. Điều này có thể khiến việc ăn uống và chăm sóc răng miệng trở nên khó khăn.
 • Nhiễm trùng: Việc răng khôn mọc không đúng cách có thể gây ra nhiễm trùng và viêm nhiễm trong khu vực xung quanh răng và hàm. Điều này có thể dẫn đến việc phát triển các bệnh lý trong răng và nướu, và có thể cần phải điều trị bằng kháng sinh hoặc phẫu thuật.
 • Lệch cắn: Việc răng khôn mọc sai vị trí có thể gây ra lệch cắn, khiến răng trên và dưới không khớp hoàn hảo. Điều này có thể gây ra khó khăn khi ăn uống, nói chuyện và có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.
 • Mất răng: Nếu răng khôn mọc một cách không đúng cách, nó có thể ảnh hưởng đến các răng xung quanh và có thể dẫn đến việc mất răng.
 • Viêm dây chằng: Nếu răng khôn mọc không đúng cách, nó có thể gây ra sự viêm nhiễm và đau đớn trong các dây chằng và cơ xung quanh hàm.
Răng khôn làm lệch mặt có thể gây biến chứng gì? 3

Công nghệ nhổ răng khôn hiện đại, không đau*

Vì vậy, nếu bạn có các triệu chứng liên quan đến răng khôn mọc như đau đớn, sưng tấy hoặc các vấn đề về răng miệng, hãy tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ một bác sĩ nha khoa để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là các biến chứng gặp phải khi răng khôn làm lệch mặt. Răng khôn mọc có thể gây ra lệch hàm do nhiều nguyên nhân khác nhau, và việc điều trị phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến răng khôn mọc, hãy tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ một bác sĩ nha khoa để được khám và chẩn đoán chính xác.

  Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

  Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp