NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn làm sâu răng số 7 phải làm sao?

Facebook

Răng khôn làm sâu răng số 7 là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Bởi răng số 7 ở cạnh răng khôn mà răng khôn rất dễ bị sâu. Khi sâu răng số 7, rất nhiều vấn đề gây ảnh hưởng sức khỏe nha khoa hình thành. Vậy phải xử lý như thế nào mới đảm bảo an toàn?

Rất nhiều vấn đề xảy ra khi răng khôn mọc bất thường. Trong đó có tình trạng răng khôn làm sâu răng số 7. Để nhanh chóng phát hiện và có hướng xử lý an toàn nhất về chiếc răng khôn, bạn đừng bỏ qua các thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Nguyên nhân răng khôn làm sâu răng số 7

Như bạn đã biết, răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng. Chúng mọc khi cung hàm đã ổn định và không còn chỗ trống. Xương hàm không thể thay đổi về kích thước khiến răng khôn chen lấn, xô đẩy để nhú lên. Điều này khiến nướu và hàm đau âm ỉ trong nhiều ngày.

Răng khôn làm sâu răng số 7 phải làm sao? 1
Răng khôn nằm cạnh kề răng số 7*

 

Răng khôn nằm ở vị trí trong cung rất khó vệ sinh sạch. Thêm vào đó việc nó mọc gây đau nhức khiến người bệnh càng khó vệ sinh hơn. Nhiều người vì thế mà bỏ qua việc làm sạch chiếc răng này. Từ đó, các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu nảy sinh.

Khi răng khôn gây đau hoặc bị sâu, răng số 7 cũng rất dễ bị sâu bởi 2 răng này nằm cạnh kề nhau. Đó chính là những nguyên nhân dẫn tới răng khôn làm sâu răng số 7 thường gặp hiện nay.

Răng khôn làm sâu răng số 7 phải làm sao?

Như đã nói ở trên, tình trạng răng khôn làm sâu răng số 7 kéo theo rất nhiều hệ lụy khác. Do đó, cần phải sớm phát hiện răng số 7 bị sâu để có hướng xử lý an toàn, hạn chế tối đa những thương tổn tới chiếc răng số 7 quan trọng này.

Tại nha khoa, bác sĩ kiểm tra và làm sạch răng số 7 thông qua phương pháp loại bỏ phần tủy răng bị tổn thương. Nếu sâu răng nhẹ chưa gây hư hỏng tủy, bác sĩ cũng sẽ làm sạch khoang răng. Sau khi điều trị sâu răng, sử dụng các chiếc liệu nha khoa trám lấp lỗ hỏng hoặc những hư hỏng răng để bảo toàn chiếc răng này.

Răng khôn làm sâu răng số 7 phải làm sao? 2
Các biến chứng răng khôn thường gặp*

Bên cạnh điều trị bảo vệ răng số 7, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 8 để tránh những nguy hại khác. Việc nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng cũng như thẩm mỹ trên gương mặt. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, an toàn theo công nghệ hiện đại và quy trình chuẩn vô trùng.

Điều cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn làm sâu răng số 7, bạn có thể sẽ có cảm giác đau nhức trong 1 – 2 ngày đầu. Điều này tuy bình thường nhưng khiến những sinh hoạt thường nhật diễn ra khó khăn. Để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây:

– Liên tục chườm nóng hoặc chườm lạnh trong ngày đầu tiên để giảm thiểu cảm giác đau đớn.

– Uống thuốc giảm đau, ngừa sưng viêm đúng giờ và đúng liều kê của bác sĩ.

– Không hạn chế tác động vào vùng nhổ răng, hạn chế cử động miệng mạnh.

Răng khôn làm sâu răng số 7 phải làm sao? 3
Các loại thức ăn phù hợp nhất sau nhổ răng*

– Nên ăn các loại thức ăn mềm như súp, cháo, canh… bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

– Ngủ nghỉ đủ giấc và chế độ kiêng khem khoa học để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Trên đây là cách xử lý an toàn khi răng khôn làm sâu răng số 7 nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong quá trình mọc răng khôn, bạn nên sớm tìm đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN