NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Facebook

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Vấn đề này được nhiều người quan tâm đến khi gặp phải trường hợp này. Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa răng khôn mọc thường gây ra những phiền toái cho mọi người, vì vậy cần phải lưu ý. Để có lời giải đáp chính xác cho băn khoăn trên các bạn cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây.

Răng khôn là răng như thế nào?

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8 và chỉ mọc ở người trưởng thành từ độ tuổi từ 18 đến 25. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau, có người mất cả năm răng khôn mới mọc hoàn chỉnh. Thông thường răng khôn mọc thường gây những phiền toái cho mọi người. Vì vậy, trong thời gian mọc răng khôn mọi người nên lưu ý đến.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Những dấu hiệu khi mọc răng khôn mọi người nên biết

Đa phần răng khôn mọc thường gây những phiền toái cho mọi người. Những dấu hiệu trong thời gian mọc răng khôn phổ biến như:

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? 2
Tìm hiểu những dấu hiệu mọc răng khôn

+ Mọc răng khôn gây đau nhức ê ẩm, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của mọi người.

+ Thời gian mọc răng số 8 có thể gây sốt khoảng 2 – 3 ngày.

+ Việc há mở miệng trở nên khó khăn hơn cho mọi người, ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống hay vệ sinh răng miệng.

Khi có những dấu hiệu này mọi người nên đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám. Nhằm sớm có hướng điều trị phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến các răng lân cận.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Câu hỏi: trường hợp răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? được nhiều người quan tâm đến. Khi gặp phải tình trạng răng khôn mọc lệch rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Do vậy, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tránh để lại những biến chứng khác về sau.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? 3
Loại bỏ răng khôn trong trường hợp răng mọc lệch

Quá trình nhổ răng khôn mọc lệch là một tiểu phẫu đơn giản, không làm xâm lấn và không để lại những biến chứng khác về sau. Thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch theo 3 bước cụ thể:

– Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám.

– Bước 2: Chụp hình x – quang để thấy rõ được thế mọc của răng, tạo điều kiện thuận tiện hơn trong quá trình nhổ răng.

– Bước 3: Sát khuẩn và gây tê.

– Bước 4: Tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc lệch.

Thực hiện nhổ răng khôn được tiến hành theo các bước cụ thể trong vòng khép kín. Mọi quá trình thực hiện được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc hiện đại nhằm tránh được những biến chứng không may xảy ra. Tuy nhiên, mọi người cần phải tìm hiểu thông tin để lựa chọn được địa chỉ nhổ răng khôn uy tín.

Ngoài trường hợp răng khôn mọc lệch lạc, thì tình trạng răng khôn mọc ngầm các bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ răng. Bởi nếu không loại bỏ răng trong những trường hợp mọc sai thế sẽ để lại một số biến chứng nguy hại về sau, nhất là đối với răng số 7.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? cho mọi người được hiểu rõ. Mọi thông tin khác liên quan cá bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN