NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn mọc sát má có nguy hiểm không?

Facebook

Răng khôn mọc sát má có nguy hiểm không? Tôi đang rơi vào trường hợp này, tuy nhiên vì thời gian làm việc quá bận nên chưa thể thăm khám để chữa trị được, tôi tìm thấy nha khoa mình qua trang tìm kiếm, hy vọng được nha khoa giải đáp để tôi có những sự chuẩn bị tốt giúp xử lý tình trạng này. Tôi xin cảm ơn! (Minh Anh)

Chào bạn Minh Anh!

Răng khôn mọc sát má có nguy hiểm không? Vâng đây là một tình trạng mà có một số bệnh nhân sẽ gặp phải khi răng khôn mọc, nha khoa sẽ giải đáp cho bạn thông tin cụ thể bạn tham khảo để sắp xếp thăm khám và giải quyết chiếc răng khôn này đi nhé.

Răng khôn mọc sát má có nguy hiểm không? 1
Răng khôn mọc sát má có nguy hiểm không? *

Giải đáp: Răng khôn mọc sát má có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc sát má có nguy hiểm không? Nha khoa xin khẳng định đây là một trường hợp không thể duy trì mà bạn cần xử lý sớm để không gặp những vấn đề rắc rối cũng như biến chứng nguy hiểm mà răng khôn gây ra. Răng khôn hay còn goi là răng số 8, là chiếc răng mọc ở vị trí trong cùng của hàm răng, và thường mọc khi chúng ta đã vào độ tuổi thanh niên hoặc người trưởng thành. Việc răng khôn mọc sát má có thể mang theo một số vấn đề và nguy hiểm tiềm tàng, dưới dây là một số vấn đề thường gặp khi răng khôn mọc.

Răng khôn mọc sát má có nguy hiểm không? 2
Giải đáp: Răng khôn mọc sát má *
  • Gây đau và khó chịu: Răng khôn ngược thường không có đủ khôn gian để phát triển hoàn toàn, điều này thường dẫn đến tình trạng đau, viêm nhiễm nướu và khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng.
  • Tạo áp lực lên răng lân cận: Vì mọc cuối thường xảy ra trường hợp là không đủ không gian để răng phát triển, điều này khiến cho răng khôn tạo áp lực lên răng lân cận gây ra sự chen lấn làm lệch và mất cân bằng trong hàm răng.
  • Gây tổn thương nướu và xương: Khi răng khôn mọc ngược làm tổn thương cho nướu, xương xung quanh vùng mọc, gây ra các vấn đề viêm nhiễm, sưng tấy và hấp thụ xương.
  • Có thể tạo ra các vết thương: Nướu, lưỡi, có thể bị tác động khi răng khôn mọc gây ra cảm giác khó chịu và bị thương.
  • Khó vệ sinh: Vị trí răng khôn ở trong cùng cực kỳ khó để vệ sinh, đặc biệt răng khôn mọc không thẳng hàng càng tăng độ khó khi vệ sinh nên hay gặp phải nguy cơ viêm nhiễm và hình thành các vết rỗ trên răng.

Cách chăm sóc và xử lý tình trạng răng khôn mọc sát má

Nha khoa đã giải đáp cho bạn “răng khôn mọc sát má là nguy hiểm” để chấm dứt tình trạng này bạn nên thăm khám và xử lý nhổ bỏ sớm để không gặp những vấn đề biến chứng về sau.

Răng khôn mọc sát má có nguy hiểm không? 3
Cách chăm sóc và xử lý tình trạng răng khôn mọc sát má *
  • Sau khi nhổ bỏ răng khôn mọc sát má bạn cần giữ chặt miếng bông ở vị trí vừa nhổ để hạn chế tình trạng chảy máu răng.
  • Nếu răng bị sưng và đau bạn có thể dùng đá chườm ngay vị trí vừa nhổ giúp giảm đau và sưng rõ rệt.
  • Nên súc nước muối ấm để sát khuẩn, loại bỏ thức ăn dư thừa trong khoang miệng và xử lý mùi hôi miệng cho bạn.
  • Lựa chọn thức ăn mềm mịn để sử dụng sau khi nhổ răng, điều này vừa đảm bảo bạn không bị đau nhức khó chịu mà giúp hạn chế việc ăn nhai đem cảm giác thoải mái cho bạn.
  • Việc đánh răng nên chải nhẹ nhàng, đừng chải hì hục và đè mạnh nó sẽ gây ra các tổn thương cho nướu của bạn đấy, nên thực hiện chải răng hai lần mỗi ngày nhé.

Nha khoa chúc bạn sớm xử lý tình trạng “răng khôn mọc sát má” để không phải gặp những cảm giác khó chịu phiền phức mà răng khôn gây ra. Hãy cố gắng chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất, bởi vì nếu bạn bị bệnh lý răng miệng cũng không thể làm việc tốt hơn, tinh thần cũng không thoải mái hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN