NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng lấy tủy có nên bọc lại không?

Facebook

Răng lấy tủy có nên bọc lại? Em bị sâu răng và qua thời gian thăm khám điều trị, nha sĩ chỉ định lấy tủy để không gây viêm nhiễm, làm ảnh hưởng đến các răng khác. Em đang thắc mắc một điều là không biết sau khi điều trị tủy có nên thực hiện bọc răng sứ lại không. Mong được nha khoa giải đáp để em có sự chuẩn bị. Cảm ơn nha khoa! (Hồng Ngân – Tân Bình)

Chào Hồng Ngân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề sâu răng mình gặp phải về trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Như bạn đã biết, với những trường hợp răng sâu nặng, để bảo đảm an toàn và bảo toàn các răng lân cận, nha sĩ chỉ định lấy sạch tủy răng sâu. Tuy nhiên, để giúp bạn hiểu cụ thể hơn điều này cũng như trút bỏ thắc mắc răng lấy tủy có nên bọc lại của mình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng lấy tủy có nên bọc lại không? 1
Lấy tủy hạn chế viêm nhiễm với răng bị sâu nặng

Răng lấy tủy có nên bọc lại không?

Sâu răng là một trong những bệnh lý rất dễ gặp do quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Sâu răng nếu không điều trị kịp thời có thể gây mất răng, làm sâu các răng lân cận hoặc viêm nhiễm nướu. Sâu răng có nhiều dạng và nhiều mức độ khác nhau. Từng thuộc vào từng trường hợp, nha sĩ có thể chỉ định lấy sạch tủy răng sâu.

Với những trường hợp điều trị răng sâu phải lấy tủy, nha sĩ khuyên bệnh nhân nên thực hiện bọc răng sứ sau đó để bảo toàn chiếc răng này. Bởi lẽ, răng đã lấy tủy thường rất yếu và dễ gãy vỡ. Việc phủ bên ngoài chiếc răng này một lớp sứ vững chắc giúp răng thực hiện tốt chức năng nhai, đồng thời hạn chế trường hợp mất răng có thể xảy ra.

Răng lấy tủy có nên bọc lại không? 2
Bọc răng sứ sau khi lấy tủy giúp đảm bảo chức năng nhai

Như vậy, thắc mắc răng lấy tủy có nên bọc lại đã có lời giải đáp cụ thể. Để thực hiện bọc răng sứ có răng đã lấy tủy, nha sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề bên trong khoang miệng xem các mảng bám, tủy răng đã được lấy ra hết chưa, đồng thời áp dụng bọc sứ theo quy trình chuẩn.

Làm gì sau khi bọc răng đã lấy tủy?

Bọc răng sứ tuy là kỹ thuật đơn giản và mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng. Tuy nhiên, để kết quả này được duy trì, sau khi tiến hành bọc tủy, bệnh nhân không nên dùng răng cắn các vật cứng, không nên ăn các loại thực phẩm chứa phẩm màu, đường vào buổi tối.

Bên cạnh đó, nên thực hiện chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của nha sĩ, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để đảm bảo khoang miệng luôn sạch sẽ. Khi gặp phải bất kỳ bất trắc gì về răng bọc sứ, hãy liên hệ ngay hoặc đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ kịp thời khắc phục.

Răng lấy tủy có nên bọc lại không? 3
Không nên sử dụng răng bọc sứ cắn các vật cứng*

Như vậy, chắc hẳn những thông tin mà nha sĩ chúng tôi cung cấp đã giải bỏ được thắc mắc răng lấy tủy có nên bọc lại không của bạn Hồng Ngân. Trong trường hợp răng sâu đã chữa tủy, bạn nên sớm thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ răng và duy trì tốt chức năng nhai, đảm bảo quá trình ăn uống diễn ra thuận lợi nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN