NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu?

Facebook

Răng sứ bị đen viền nướu là tình trạng mà rất nhiều khách hàng gặp phải sau khi bọc răng sứ. Đối với những ai gặp phải những khiếm khuyết trên răng thì bọc răng sứ là phương pháp phục hình có tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, có rất nhiều chất liệu răng sứ để bạn lựa chọn, trong đó có một số loại răng sứ thường có thời gian sử dụng không lâu và có thể gây ra hiện tượng đen viền nướu. Vậy nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng sứ đen viền nướu là do đâu? bọc răng sứ giá bao nhiêu "}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">bọc răng sứ giá bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ tốt nhất hiện nay được nhiều người áp dụng. Đây được xem là kỹ thuật tiên tiến trong sự phát triển của ngành nha khoa, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nụ cười tự nhiên mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ về phương pháp bọc răng sứ cũng như cơ sở thực hiện uy tín để tránh trường hợp răng sứ bị đen viền nướu.

Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu? 1
Tình trạng răng sứ bị đen viền nướu*

Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu?

Nhiều người sau khi sử dụng răng sứ một thời gian thì xuất hiện tình trạng răng sứ bị đen viền nướu, không những gây mất thẩm mỹ mà nếu không kịp thời khắc phục thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đen viền nướu sau khi bọc răng sứ là do bạn đang sử dụng dòng răng sứ kim loại, có cấu tạo bao gồm phần sườn sứ bên trong được làm bằng kim loại và bên ngoài được phủ một lớp sứ có màu sắc giống răng thật. Dòng răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng, phần kim loại bên trong răng sứ sẽ bị oxy hóa vì phải tiếp xúc với thức ăn làm viền nướu bị đen. Ngoài ra, đen viền nướu khi bọc răng sứ có thể xảy ra do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không đúng, mão sứ được gắn không khít hoặc do chế độ chăm sóc và bảo vệ răng miệng sau khi bọc răng sứ không tốt.

Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu? 2
Răng sứ kim loại bị đen viền nướu sau thời gian sử dụng*

Trên thực tế, dòng răng sứ kim loại sẽ có chi phí thấp hơn các dòng răng sứ cao cấp khác. Chính vì vậy, răng sứ kim loại có chi phù hợp với túi tiền của nhiều người. Nếu muốn duy trì được thời gian sử dụng cũng như không để xảy ra tình trạng răng sứ bị đen viền nướu khi áp dụng phương pháp bọc răng sứ này, thì bạn cần tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện cũng như có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?

Nếu bạn đang cần phục hình cho các răng hàm thì có thể áp dụng dòng răng sứ kim loại để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để phục hình thẩm mỹ cho răng cửa, những chiếc răng đóng vai trò thẩm mỹ quan trọng trong cung hàm thì các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên bọc răng sứ toàn sứ. Các loại răng sứ toàn sứ được khách hàng ưa chuộng hiện này là răng sứ Cercon và Emax, là dòng răng sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, có màu sắc đẹp, tự nhiên, không bị đổi màu, không gây kích ứng và đặc biệt là không gây ra hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu như răng sứ kim loại.

Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu? 3
Dòng răng sứ cao cấp không gây đen viền nướu*

Tuy chi phí thực hiện khá cao so với dòng răng sứ kim loại nhưng đổi lại răng sứ toàn sứ lại có những ưu điểm vượt trội, đem lại hiệu quả phục hình cao cho khách hàng. Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên giống răng thật, nhìn bằng mắt thường khó nhận ra đâu là răng thật, đâu là răng giả, điều này giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Với thành phần cấu tạo từ sứ cao cấp, răng sứ toàn sứ chịu lực tốt và có độ bền rất cao, bạn có thể ăn nhai thoải mái mà khôn sợ bị sứt mẻ răng hay ê buốt. Việc chọn dòng răng sứ nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phục hình cũng như thời gian tồn tại của răng sứ. Chính vì vậy, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn phương pháp bọc răng sứ phù hợp.

Răng sứ bị đen viền nướu nguyên nhân chính do đâu? 4
Nụ cười thẩm mỹ sau khi bọc răng sứ*

Như vậy, nếu không muốn xảy ra hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu thì bạn hãy lựa chọn cho mình những dòng răng sứ cao cấp hơn. Việc lựa chọn dòng răng sứ nào còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và khả năng tài chính của bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN