Răng sứ bị hỏng phải xử lý ra sao cho hiệu quả?

Răng sứ bị hỏng không phải là sự cố thẩm mỹ nha khoa hiếm gặp hiện nay. Bởi nhu cầu làm răng sứ ngày càng tăng cao nhưng không phải ca thẩm mỹ nào cũng chất lượng như mong đợi. Vậy răng sứ vì sao bị hỏng và khi nó bị hỏng phải xử lý ra sao?

Làm răng sứ là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Bởi răng sứ không chỉ khôi phục các khiếm khuyết răng mà còn giúp hàm răng thẳng đều và trắng sáng.

Nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng

Răng sứ là giải pháp nha khoa thẩm mỹ được đông đảo khách hàng lựa chọn nhằm sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng. Tuy nhiên, không ít trường hợp răng sứ bị hỏng sau khi thực hiện khiến bạn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng này do đâu?

Răng sứ bị hỏng phải xử lý ra sao cho hiệu quả? 1

Răng sứ thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn*

Kỹ thuật thực hiện

Có khá nhiều nha khoa áp dụng dịch vụ làm răng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải địa chỉ nào cũng mang lại kết quả thẩm mỹ làm răng như mong đợi.

Sự thiếu am hiểu về cấu trúc xương – răng cũng như sự cẩu thả của người thực hiện chính là một trong những nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng. Theo đó, trước khi tiến hành làm răng, khách hàng phải được kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng và được điều trị trước các bệnh lý nha khoa liên quan. Đồng thời, cùi răng mài và mão răng sứ chế tác phải tỉ lệ chuẩn, ăn khớp với nhau.

Quá trình sử dụng

Răng sứ tuy đó độ bền cao tuy nhiên đây không phải là răng thật. Vì vậy, nó sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều khi chịu tác động của lực nhai cũng như các ngoại lực khác. Răng sứ bị hỏng có thể do người dùng ăn nhai quá mạnh hoặc do răng cắn phải, va đập phải các vật thể cứng. Ngoài ra, các bệnh lý như sâu răng tấn công vào cùi răng thật khiến cùi răng bị sứt mẻ, nứt nẻ cũng có thể là nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng.

Răng sứ bị hỏng phải xử lý ra sao cho hiệu quả? 2

Răng sứ có thể bị hỏng do quá trình ăn nhai*

Răng sứ bị hỏng phải xử lý ra sao?

Dù muốn dù không, tình trạng răng sứ bị hỏng khiến bạn khó chịu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thậm chí còn đe doa đến sức khoẻ răng miệng. Do đó, khi phát hiện răng sứ bị hỏng, hãy tìm cách khắc phục ngay tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Đầu tiên, bác sĩ thăm khám và tìm ra nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng. Mỗi trường hợp khác nhân, bạn sẽ được áp dụng các giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Theo đó, bác sĩ tháo gỡ răng sứ, kiểm tra và điều trị các bệnh lý răng miệng, kiểm tra tỉ lệ cùi răng cũng như kích thước răng sứ. Nếu nguyên nhân răng sứ bị hỏng do tỉ lệ cùi răng và răng sứ, khách hàng sẽ được thiết kế và lắp mão sứ mới trùng khớp và khít sát với cùi răng.

Răng sứ bị hỏng phải xử lý ra sao cho hiệu quả? 3

Chỉnh sửa răng sứ bị hỏng tại nha khoa uy tín*

Toàn bộ quá trình lắp lại răng sứ diễn ra tương đương như quá trình bọc răng sứ thông thường, nhanh chóng và không gây đau đớn. Sau khi hoàn tất, khách hàng được hướng dẫn cách ăn uống cũng như chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

Trên đây là thông tin bạn nên biết về tình trạng răng sứ bị hỏng cũng như hướng giải quyết an toàn. Khi có nhu cầu thẩm mỹ răng sứ, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa chất lượng, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp