NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ bị nhức nên làm gì khắc phục?

Facebook

Răng sứ bị nhức là một trong những tình trạng bạn có thể gặp phải sau khi thực hiện dịch vụ bọc răng. Thông thường, khi răng bị đau nhức, bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó là những ảnh hưởng đến quá trình ăn uống. Vậy nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần làm gì để khắc phục nó? Hãy theo dõi các thông tin nha khoa chia sẻ dưới đây!

Răng sứ là chiếc răng có cấu tạo khá đặc biệt với 2 phần: Phần vỏ được làm từ sứ và phần sườn được làm từ các hợp chất kim loại hoặc cả phần sườn và vỏ là 1 khối sứ thống nhất. Nói là răng sứ nhưng thực chất có thể là mão sứ có lõi rỗng bên trong. Khi mão sứ gắn vào cùi răng thật sẽ tạo thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh. Cũng chính vì có kỹ thuật thực hiện như vậy mà tình trạng răng sứ bị nhức rất dễ xảy ra.

Răng sứ bị nhức nên làm gì khắc phục? 1
Răng sứ mang lại giá trị thẩm mỹ cao*

Các nguyên nhân khiến răng sứ bị nhức

Răng sứ bị nhức khiến người gặp phải cảm thấy khó chịu cùng những bất tiện trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng. Tình trạng này thường gặp phải bởi nhiều nguyên nhân như:

Bệnh lý răng miệng

Các bệnh lý răng miệng là nguyên nhân gây nên tình trạng răng sứ bị nhức thường gặp nhất. Có thể trước khi làm răng, bạn đã gặp phải các bệnh lý răng miệng nhưng không được kiểm tra và điều trị dứt điểm.

Hoặc cũng có khi các bệnh lý nảy sinh sau khi bạn bọc răng. Nguyên nhân này là do người làm răng không áp dụng chế độ chăm sóc răng chu đáo dẫn tới sâu răng, viêm nướu làm ảnh hưởng cùi răng sứ bên trong.

Răng sứ bị nhức nên làm gì khắc phục? 2
Răng sứ có thể bị nhức do các bệnh lý răng miệng*

Răng sứ bị cấn cộm

Việc bác sĩ thực hiện đo đạc và lắp mão sứ sai kỹ thuật, không chuyên nghiệp dẫn tới tỉ lệ cùi và mão sứ không ăn nhập. Răng sứ lắp vào cấn cộm không chỉ gây đau nhức mà còn làm mão sứ nhanh bung tuột ra khỏi cùi răng. Nếu không được phát hiện, điều chỉnh sớm sẽ rất dễ dẫn tới gãy răng.

Quá trình ăn uống

Sau khi làm răng, bác sĩ thường khuyên bạn kiêng khem các loại thực phẩm cứng hoặc quá dai, quá lạnh bởi chúng có thể gây ê răng và ảnh hưởng răng sứ. Nếu bạn vô tình dùng răng cắn phải các vật cứng hoặc khi răng sứ chịu các ngoại lực tác động cũng có thể khiến răng sứ bị nhức, bị gãy vỡ.

Răng sứ bị nhức nên làm gì khắc phục?

Khi không may gặp phải tình trạng răng sứ bị nhức, đầu tiên bạn phải liên hệ tới trung tâm nha khoa uy tín. Tại đó, bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra nguyên nhân khiến răng sứ bị nhức. Theo đó, bác sĩ tiến hành tháo rời mão răng ra khỏi cùi răng để xử lý các bệnh lý răng miệng nếu có.

Răng sứ bị nhức nên làm gì khắc phục? 3
Kiểm tra, khắc phục các vấn đề răng sứ tại nha khoa uy tín*

Tiếp theo, bác sĩ đo đạc lại tỉ lệ cùi răng và mão sứ. Nếu tỉ lệ 2 yếu tố này không ăn nhập thì tiến hành điều chỉnh lại cùi răng. Trong một số trường hợp, mão sứ cũ không thể sử dụng được nữa, khách hàng sẽ được lấy dấu răng để làm răng mão sứ mới phù hợp hơn. Sau cùng, răng sứ được gắn lại cố định trên cùi răng thông qua chất liệu dính chuyên dùng trong nha khoa.

Tin chắc rằng, các thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp bạn có cách xử lý nhanh gọn, an toàn nhất nếu không may gặp phải tình trạng răng sứ bị nhức. Để hạn chế tối đa các rủi ro gặp phải khi thực hiện bọc răng sứ, hãy tìm kiếm cho mình địa chỉ làm răng uy tín, tiến hành thăm khám, điều trị kỹ lưỡng các bệnh lý răng miệng khi có nhu cầu thẩm mỹ răng sứ nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN