Răng sứ bị nứt – Nguyên nhân và biện pháp phục hình

Răng sứ bị nứt không phải là trường hợp hiếm gặp. Bởi răng sứ có bền chắc tới đâu cũng có thể gặp nhiều vấn đề nếu va chạm mạnh hoặc ăn nhai thiếu khoa học. Vậy cụ thể nguyên nhân nào làm cho răng sứ nứt và biện pháp nào khắc phục tình trạng này?

Răng sứ là sản phẩm được chế tạo từ sứ nguyên khối hoặc sứ kết hợp với các hợp kim loại. Chúng có hình dạng, kích thước, màu sắc rất giống răng thật nên khá được ưa chuộng hiện nay. Răng sứ cũng cod độ bền cao và hoàn thiện tốt việc ăn nhai. Khi răng sứ bị nứt, nó không còn đảm bảo thẩm mỹ và chức năng nhai nữa.

Răng sứ bị nứt - Nguyên nhân và biện pháp phục hình 1

Răng sứ giúp bạn có nụ cười đẹp*

Nguyên nhân làm cho răng sứ bị nứt

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng hỏng răng sứ sau thẩm mỹ. Theo đó, răng sứ bị nứt có thể do những nguyên nhân cơ bản như:

Chất lượng răng sứ

Thường thì răng sứ được đánh giá cao về độ bền chắc. Điều này giúp việc ăn nhai duy trì ổn định. Tuy nhiên, nếu chất lượng răng sứ không đảm bảo, việc ăn nhai lâu dài có thể khiến răng bị nứt.

Do va chạm

Dù bền chắc đến đâu thì răng sứ cũng cần được bảo vệ trước những tác động lực mạnh từ bên ngoài. Việc va đập từ ngoại lực khiến răng sứ dễ bị nứt, thậm chí còn gây gãy vỡ răng sứ và các răng thật.

Răng sứ bị nứt - Nguyên nhân và biện pháp phục hình 2

Răng sứ bị nứt do chất lượng răng sứ*

Quá trình sử dụng

Răng sứ có tốt đến đâu cũng là răng giả. Chúng cần được chăm sóc, bảo vệ kỹ lưỡng để duy trì lâu dài trên cung hàm. Việc ăn nhai quá nhanh hoặc dùng răng cắn các vật cứng, ăn thức ăn dẻo dai, lạnh buốt cũng gây ảnh hưởng đến răng, khiến răng dễ bị nứt.

Biện pháp phục hình răng sứ bị nứt

Nếu răng sứ giúp bạn tự tin hơn về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tự nhiên thì khi răng sứ bị nứt, nó lại khiến bạn lo lắng và tự ti. Không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ, hạn chế quá trình ăn uống, răng sứ nứt còn tác động tiêu cực đến cùi răng cũng như các răng thật.

Cho dù bị nứt bởi bất kỳ nguyên nhân nào, cách khắc phục an toàn nhất vẫn là thay răng mới. Tuy nhiên, bạn phải tìm chọn cho mình địa chỉ làm răng uy tín và lựa chọn loại răng sứ chất lượng hơn.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ giúp bạn tháo răng bị nứt ra khỏi cùi răng rồi tiến hành kiểm tra lại cùi răng đã mài trước đó. Đồng thời kiểm tra tình trạng răng miệng và làm sạch khoang miệng. Nếu phát hiện thấy các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng, bác sĩ cần điều trị dứt điểm chúng.

Răng sứ bị nứt - Nguyên nhân và biện pháp phục hình 3

Phục hình răng sứ bị nứt tại nha khoa*

Tiếp đến, bác sĩ thực hiện lấy dấu răng và gửi các thông số về bộ phận Labo, chế tạo răng sứ mới. Trong thời gian này, bạn được gắn tạm răng nhựa. Sau khi răng sứ hoàn tất, bác sĩ thực hiện cố định chúng lên cùi răng thông qua keo dính nha khoa chuyên dụng, hoàn thành việc phục hình răng sứ bị nứt.

Trên đây là nguyên nhân và biện pháp khắc phục răng sứ bị nứt nha khoa muốn thông tin đến quý khách hàng. Khi có nhu cầu làm răng sứ để sở hữu hàm răng thẩm mỹ, khắc phục các khuyết điểm trên răng, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành kiểm tra răng và nhận các tư vấn cụ thể.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp