NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ bị xỉn màu cách khắc phục tốt nhất là gì?

Facebook

Răng sứ bị xỉn màu là tình trạng mà nhiều khách hàng gặp phải sau khi thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Rất nhiều người khi gặp phải tình trạng này thường tìm cách tẩy trắng răng sứ nhưng không đen lại hiệu quả như mong muốn. Vậy khi răng sứ xỉn màu thì cách khắc phục tốt nhất? răng sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng đã không còn quá xa lạ với chúng ta, đây được xem là giải pháp hiệu quả trong những trường hợp răng bị sứt mẻ, răng đã lấy tủy hay răng lệch lạc ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, sau khi bọc răng thẩm mỹ, vì một số nguyên nhân mà răng sứ bị xỉn màu. Lúc này, tìm cách khắc phục là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Răng sứ bị xỉn màu cách khắc phục tốt nhất là gì? 1
Tình răng răng sứ bị xỉn màu gây mất thẩm mỹ*

Nguyên nhân răng sứ bị xỉn màu

Hiện nay, bọc răng sứ đang là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn khôi phục được chức năng ăn nhai như răng thật. Tình trạng răng sứ bị xỉn màu có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do dòng răng sứ bạn đang sử dụng là răng sứ kim loại. Tuy loại răng sứ này có chi phí thấp, khả năng chịu lực tốt nhưng sau một vài năm sử dụng thì loại răng sứ này sẽ gây đen viền nướu và có thể bị xỉn màu gây mất thẩm mỹ.
Răng sứ bị xỉn màu cách khắc phục tốt nhất là gì? 2
Răng sứ kim loại sẽ bị vàng sau thời gian sử dụng*
  • Thứ 2, răng sứ xỉn màu có thể do bọc răng sứ không đúng kĩ thuật. Trước khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ không kịp thời phát hiện các bệnh lý như sâu răng hoặc viêm tủy thì sau đó các bệnh lý này sẽ gây đau nhức và khiến răng sứ xuống màu. Hoặc bác sĩ lắp răng sứ không ôm sát với cùi răng, mão răng sứ bị hở tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng và làm ảnh hưởng đến màu sắc của răng sứ.
  • Cuối cùng, không thể ngoại trừ nguyên nhân là do chế độ ăn uống và chăm sóc răng sứ không đúng cách. Việc ăn uống các thực phẩm có chứa nhiều phẩm màu, các loại nước có gas hay cà phê, hút thuốc lá đều làm răng sứ bị vàng đi.
Răng sứ bị xỉn màu cách khắc phục tốt nhất là gì? 3
Răng sứ xỉn màu do bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật*

Răng sứ bị xỉn màu cách khắc phục tốt nhất là gì?

Khi gặp phải tình trạng răng sứ bị xỉnu thì dù bạn tìm mọi cách để cải thiện màu sắc của răng sứ thì đều không đem lại hiệu quả cao. Cách khắc phục tốt nhất, hiệu quả và an tuần nhất là bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân để có phương pháp khắc phụ hiệu quả.

Nếu nguyên nhân là do bọc răng sứ sai kĩ thuật thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão răng sứ ra, tính toán tỉ lệ và lắp lại răng sứ sao cho mão răng sứ phải ôm sát với cùi răng, không bị hở. Điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng, đợi răng hồi phục rồi thay mão răng sứ mới.

Răng sứ bị xỉn màu cách khắc phục tốt nhất là gì? 4
Chăm sóc và bảo vệ răng sứ đúng cách*

Trong trường hợp răng sứ bạn đang sử dụng thuộc dòng răng sứ kim loại thì nên thay lại mão răng sứ không kim loại để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, duy trì tuổi thọ lâu dài và răng sứ không gây đen viền nướu, giữ được độ trắng sáng như ban đầu.

Sau khi đã bọc lại răng sứ mới, bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho răng sứ. Tránh ăn những thực phẩm nhiều phẩm màu,.đánh răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn và nhớ tái khám răng miệng định kỳ.

Để không xảy ra tình trạng răng sứ bị xỉn màu, bạn nên bọc răng sứ thẩm mỹ tại các cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, thiết bị nha khoa hiện đại. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn phương pháp phục hình an toàn và hiệu quả cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN