NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Phân tích vấn đề răng sứ có bị sâu không – Dẫn chứng cụ thể

Facebook

Răng sứ có bị sâu không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã gửi về chuyên mục tư vấn trong tuần vừa qua. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng nhằm khắc phục các khuyết điểm của răng, được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả. tuy nhiên đây là phương pháp vẫn giữ lại cùi răng thật bên trong lớp chụp sứ nên nhiều khách hàng thắc mắc răng sứ có bị sâu không? boc rang su gia bao nhieu? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Răng sứ được sử dụng trong cả phương pháp bọc răng thẩm mỹ và trồng răng sứ hiện nay. Để duy trì hiệu quả thẩm mỹ cũng như độ bền của răng sứ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhiều người khi thực thiện bọc răng sứ hay trồng răng sứ lại lo lắng răng sứ có bị sâu không, tìm hiểu về vấn đề này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để làm răng sứ hiệu quả.

Phân tích vấn đề răng sứ có bị sâu không - Dẫn chứng cụ thể 1
Phân tích vấn đề răng sứ có bị sâu không*

Phân tích vấn đề răng sứ có bị sâu không

Bản chất răng sứ là một chiếc răng giả, có cấu tạo bề mặt không có sự bám dính như răng thật nên trong quá trình ăn nhai, các mảng bám thức ăn không thể bám vào rắn sứ nên răng sứ sẽ không bị tấn công bởi vi khuẩn gây sâu răng. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng răng sứ có bị sâu không.

Phân tích vấn đề răng sứ có bị sâu không - Dẫn chứng cụ thể 2
Răng sứ sẽ không bị sâu*

Trong trường hợp bạn thực hiện bọc răng sứ thì răng sứ sẽ không bị sâu nhưng cùi răng thật bên trong có thể bị sâu, nguyên nhân gây nên tình trạng này là do kỹ thuật làm răng sứ của bác sĩ không tốt. Trong quá trình bọc rắng ứ, bác sĩ gắn răng sứ không ôm sát với cùi răng, bị hở chân răng khiến vi khuẩn tấn công vào trụ răng thật gây ra bệnh lý sâu răng. Chính vì thế, việc lựa chọn cơ sở nha khoa để thực hiện là rất quan trọng, quyết định đến kết quả thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng của bạn.

Phân tích vấn đề răng sứ có bị sâu không - Dẫn chứng cụ thể 3
Cùi răng có thể bị sâu nếu làm răng sứ sai kỹ thuật*

Những điều cần lưu ý sau khi làm răng sứ

Chế độ ăn uống

Không nên ăn thực phẩm quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như khả năng chịu lực của răng sứ.

Tránh những thực phẩm có chứa nhiều phẩm màu, tránh uống cà phê, hút thuốc lá.

Hạn chế các thực phẩm nhiều đường, sẽ không tốt cho sức khỏe răng sứ.

Chế độ chăm sóc

Việc chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng sau khi làm răng sứ cần được thực hiện như răng thật. Đánh răng thường xuyên 2 lần/ ngày, dùng bàn chải lông mềm, đánh răng đúng cách, sử dụng bàn chải chuyên dụng. Ngoài ra, nên sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch các mảng bám còn sót lại, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn gây sâu răng.

Phân tích vấn đề răng sứ có bị sâu không - Dẫn chứng cụ thể 4
Làm răng sứ tại nha khoa uy tín*

Sau khi bọc răng sứ, nếu gặp các biến chứng thì bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục kịp thời. Cách tốt nhất là bạn nên thăm khám thường xuyên tại nha khoa để bác sĩ có thể theo dõi và kịp thời phát hiện những bất thường.

Để không phải lo lắng răng sứ có bị sâu không thì bạn nên lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ tay nghề cao, cơ sở kỹ thuật hiện đại để làm răng sứ. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ làm răng sứ, bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN