NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ có mài được không? Chia sẻ từ nha khoa

Facebook

Răng sứ có mài được không? Chào bác sĩ nha khoa! Cách đây 7 tháng em đã thực hiện bọc răng sứ toàn hàm tại nha khoa, em đã yêu cầu bác sĩ làm 2 chiếc răng cửa dài ra cho giống răng thỏ. Nhưng giờ em lại không thích nữa nên muốn mài đi thì có được không và nếu không thì có giải pháp nào để khắc phục? boc rang su gia bao nhieu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (An Nhi – Đà Nẵng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn An Nhi! Cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với thắc mắc răng sứ có mài được không của bạn, chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Răng sứ có mài được không? Chia sẻ từ nha khoa 1
Răng sứ có mài được không*

Răng sứ có mài được không?

Răng sứ là loại răng giả được thiết kế theo các thông số của răng thật nên có tỉ lệ và kích thước trùng khít với cùi răng thật. Với những khách hàng muốn làm răng thỏ để tạo điểm nhấn thì nha sĩ sẽ phải thiết kế tăng chiều dài răng lên một ít.

Tuy nhiên, sau một thời gian thì nhiều người lại thấy chiếc răng thỏ gây ra những bất tiện và muốn mài ngắn lại. Việc răng sứ có mài được không còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Chính vì vậy, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra kích thước răng sứ và tư vấn cụ thể. 

Nếu răng của bạn đã đạt tỉ lệ chuẩn về kích thước rồi mà vẫn muốn mài răng thì răng sứ có thể bị ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe răng miệng cũng như chất lượng của răng sứ. Chính vì vậy, trong những trường hợp này bác sĩ khuyên bạn nên thay lại răng sứ mới. Việc mài răng sứ cần có sự chỉ định của bác sĩ cũng như được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Răng sứ có mài được không? Chia sẻ từ nha khoa 2
Nếu răng sứ đạt tỉ lệ chuẩn thì cần thay lại mão răng sứ mới*

Để không phải mất thời gian cũng như tiền bạc cho việc thay mão răng sứ mới thì trước khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc có nên làm răng thỏ hay không. Một hàm răng đều đẹp, đạt tỉ lệ cân đối giữa các răng sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn.

Đâu là địa chỉ nha khoa uy tín

Việc mài răng hay thay mão răng sứ mới cần được thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo đủ tiêu chuẩn và điều kiện để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Răng sứ có mài được không phụ thuộc vào kích thước của răng 3
Răng sứ mài được không phụ thuộc vào kích thước của răng*

Đội ngũ bác sĩ

Bác sĩ cần có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm. Trong quá trình mài răng, bác sĩ cần phải thực hiện đúng kỹ thuật, mài răng đúng tỉ lệ để đảm bảo răng không bị ê buốt và để có hàm răng trắng đẹp, đều đặn an toàn. Việc thăm khám và tư vấn cho khách hàng cũng rất quan trọng để đem lại sự hài lòng cho khách hàng về sau, để khách hiểu rõ muốn làm răng thỏ thì sau này răng sứ có mài được không.

Chất lượng răng sứ

Không phải cơ sở nha khoa nào cũng sử dụng răng sứ đạt chất lượng tốt, bạn cần tìm hiểu để tránh sử dụng những loại răng sứ kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ về sau. Răng sứ phải được nhập khẩu và có nhiều loại răng sứ để đáp ứng như cầu của khách hàng.

Răng sứ có mài được không phụ thuộc vào kích thước của răng 4
Bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*

Công nghệ hiện đại

Trong quá trình bọc răng sứ hay mài răng thì máy móc, thiết bị kỹ thuật tại phòng nha đóng vài trò rất quan trọng đối với sự an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Công nghệ hiện đại sẽ giúp ca bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, an toàn và thuận lợi hơn.

Nếu còn băn khoăn gì về răng sứ có mài được không hay các vấn đề liên quan đến dịch vụ bọc răng sứ, bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể. Hoặc có thể gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN