NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ có trám được không khi bị vỡ?

Facebook

Răng sứ có trám được không? Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ nhằm khắc phục các khuyết điểm trên răng, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và trắng sáng tự nhiên. Tuy nhiên, một số người sau khi làm răng sứ do gặp phải những tác động mạnh khiến răng sứ bị mẻ vỡ. Thông thường, khi răng bị vỡ mẻ thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp trám răng. Vậy răng sứ thẩm mỹ có trám được không? boc rang su gia bao nhieu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng sứ là loại răng giả có tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực tốt. Nhưng nếu răng thật có thể bị vỡ mẻ thì răng sứ cũng vậy. Trong những trường hợp này, răng sứ có trám được không thì vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Răng sứ có trám được không khi bị vỡ? 1
Răng sứ có trám được không khi bị vỡ*

Nguyên nhân răng sứ bị vỡ mẻ

Sau khi bọc răng thẩm mỹ, nếu bạn không chăm sóc và bảo vệ răng sứ đúng cách thì răng sứ có thể bị mẻ vỡ, gây mất thẩm mỹ. Tình trạng này nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Trước khi tìm hiểu răng sứ có trám được không, chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân khiến răng sứ bị vỡ.

  • Ăn nhai, cắn các vật quá cứng: Răng sứ cũng như răng thật, có thể bị mẻ vỡ khi bạn dùng răng để cắn những vật quá cứng như nắp chai, xương, càng cua.
Răng sứ có trám được không khi bị vỡ? 2
Răng sứ vỡ mẻ nên bọc lại răng mới*
  • Phục hình răng sứ không đúng kỹ thuật: Trong quá trình bọc răng sứ, nếu bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, mài cùi răng quá nhiều, mão răng sứ không ôm sát cùi răng, răng sứ bị vênh, cộm, hở thì khả năng răng sứ bị vỡ là rất cao.
  • Do tác động mạnh: Răng sứ có thể bị vỡ khi va chạm bởi tác động lực mạnh như tai nạn, hay va đập vào thứ gì đó.

Răng sứ có trám được không khi bị vỡ?

Trám răng là kỹ thuật nha khoa khá đơn giản, bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám răng để phục hồi lại hình dáng cho răng, tái tạo lại phần mô răng bị tổn thương. Nếu là răng thật bị vỡ mẻ thì có thể áp dụng phương pháp trám răng hiệu quả, nhưng nếu là răng sứ thì liệu răng sứ có trám được không.

Răng sứ có trám được không khi bị vỡ? 3
Bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*

Răng sứ có cấu tạo khác với răng thật nên vật liệu trám răng không tạo ra được sự kết nố bền chắc với bề mặt răng sứ. Mặt khác, răng sứ được chế tạo từ sứ rắn chắc, khi răng đã được tạo hình thì không thể dùng sứ khác để đắp lên được. Như vậy, trong trường hợp răng bị vỡ mẻ thì bạn không thể tiến hành trám răng sứ mà cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra và làm lại răng sứ mới.

Dù bạn có thực hiện trám răng sứ thì sau một thời gian nó vẫn sẽ trở lại trạng thái ban đầu vì vật liệu trám răng sẽ bị rơi ra. Chính vì vậy, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn khi răng sứ bị vỡ thì nên bọc lại răng sứ mới. Trong trường hợp, vết mẻ trên răng nhỏ thì bác sĩ sẽ tiến hành mài láng rồi đánh bóng.

Răng sứ có trám được không khi bị vỡ? 4
Hàm răng thẩm mỹ sau khi phục hình răng sứ*

Sau khi bọc lại răng sứ, bạn cần phải chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách. Nên hạn chế những thực phẩm quá cứng, quá dai và những thức ăn chứa nhiều axit. Thường xuyên vệ sinh răng miệng 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn và hãy nhớ thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề răng sứ có trám được không từ các chuyên gia nha khoa. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì sau khi bọc răng sứ thì hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị. Hoặc bạn cũng có thể gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN