NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ kim loại có tốt không?

Facebook

Răng sứ kim loại có tốt không? Là băn khoăn của tôi khi có ý định đi bọc răng khắc phục tình trạng răng bị mẻ. Tìm hiểu tôi được biết kỹ thuật bọc răng này có chi phí phù hợp với khả năng chi trả của mình, tuy nhiên tôi còn băn khoăn vấn đề trên. Mong sớm nhận được câu trả lời của các chuyên gia. (Minh Hà – 42 tuổi, Tp. Huế)

Giải đáp thắc mắc:

Chào chị Minh Hà!

Rất vui khi chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Răng sứ kim loại có tốt không? của chị sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Răng sứ kim loại có tốt không? 1
Răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại cho những trường hợp nào?

Răng sứ kim loại được chỉ định sử dụng cho những trường hợp sau:

+ Răng bị tổn thương quá nhiều do sâu răng thì không thể trám lại được nữa

+ Răng sau khi chữa tủy rất giòn và dễ bể nên cần bọc răng sứ để giữ răng

+ Răng bị ố vàng do nhiễm kháng sinh cần bọc răng sứ để nhìn thẫm mỹ hơn

+ Răng mọc lệch lạc, răng có độ dài không cân đối thì bác sĩ sẽ mài cùi răng rồi sau đó bọc răng sứ điều chỉnh lại cho đều hơn.

Ngoài ra, bọc răng sứ còn giúp bảo vệ răng, tăng cường sức nhai và độ chắc khỏe cho răng.

Răng sứ kim loại có tốt không? 2
Tìm hiểu những trường hợp nên bọc răng

Răng sứ kim loại có tốt không? 

Răng sứ kim loại có hai loại là răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại Titan. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà lựa chọn loại răng sứ cho phù hợp.

Răng sứ kim loại thường là răng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Đây là loại răng sứ có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc tự nhiên. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là dễ bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

Răng sứ kim loại Titan là loại răng sứ được chế tạo từ chất liệu Titan một loại kim loại rồi phủ một lớp sứ bên ngoài để tăng hiệu quả thẫm mỹ. Nhờ lớp sứ phủ bên ngoài mà những chiếc răng sứ Titan có màu hoàn toàn giống với răng thật, không bị xỉn màu trong quá trình sử dụng .Chất Liệu Titanium có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, biến dạng,.. có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể. Với những đặc điểm trên, răng sứ titan có khả năng tương thích tốt với nướu, không bị oxy hóa trong môi trường miệng khi bị tác động bởi dịch nước bọt.

Răng sứ kim loại có tốt không? 3
Kết quả bọc răng thẩm mỹ *

Bọc răng sứ kim loại giá bao nhiêu?

Chi phí của những chiếc răng sứ kim loại tương đối thấp hơn so với các loại răng sứ khác. Chi phí của răng sứ thẫm mỹ Titan khá mềm chỉ từ 1.000.000đ – 2.000.000đ một cái. Tuy nhiên, để bọc răng sứ Titan đạt hiệu quả cao, khi bọc răng sứ, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện được tốt nhất. Bạn hãy nhanh chân liên hệ với cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn chi tiết thêm về bọc răng sứ kim loại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN